fbpx

Bác sĩ tư vấn giúp em uống viên sắt bao nhiêu là đủ?

Tháng Mười Một 24, 2017
Chào bác sĩ, em đang có kế hoạch mang bầu và muốn bổ sung sắt và vitamin tổng hợp. Em thấy có rất nhiều chế phẩm bổ sung sắt với hàm lượng khác nhau, em không biết lựa chọn thế nào và cần phải uống viên sắt bao nhiêu là đủ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Câu trả lời

Rất hoan nghênh em. Bổ sung vitamin tổng hợp đặc biệt là sắt và acid folic trước thời gian mang thai không những giúp em phòng ngừa được bệnh thiếu máu thiếu sắt trong thời kỳ mang thai, và giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Còn uống viên sắt bao nhiêu là đủ, tổ chức y tế thế giới 2011đã đưa ra  khuyến cáo cho tất cả phụ nữ mang thai cần bổ sung từ 30-60 mg sắt nguyên tố  và 400 mcg acid folic mỗi ngày trong quá trình mang thai. Riêng acid folic, cần phải bổ sung trước lúc mang thai ít nhất 1 tháng  (thông thường 3 tháng).

Vì thế, em nên chọn những chế phẩm có bổ sung đủ những thành phần trên và hàm lượng tương ứng là đủ. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn để sử dụng cho 1 lộ trình dài, vì vậy không những về hàm lượng, em cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như tác dụng phụ, giá thành, tính tiện dụng.

► Xem thêm bài viết: So sánh các chế phẩm bổ sung sắt hiện nay

Nếu em cần được tư vấn thêm, gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.0016 để được tư vấn.

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).