fbpx

Bác sĩ tư vấn giúp em uống viên sắt bao nhiêu là đủ?

Tháng Mười Một 24, 2017
Chào bác sĩ, em đang có kế hoạch mang bầu và muốn bổ sung sắt và vitamin tổng hợp. Em thấy có rất nhiều chế phẩm bổ sung sắt với hàm lượng khác nhau, em không biết lựa chọn thế nào và cần phải uống viên sắt bao nhiêu là đủ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Câu trả lời

Rất hoan nghênh em. Bổ sung vitamin tổng hợp đặc biệt là sắt và acid folic trước thời gian mang thai không những giúp em phòng ngừa được bệnh thiếu máu thiếu sắt trong thời kỳ mang thai, và giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Còn uống viên sắt bao nhiêu là đủ, tổ chức y tế thế giới 2011đã đưa ra  khuyến cáo cho tất cả phụ nữ mang thai cần bổ sung từ 30-60 mg sắt nguyên tố  và 400 mcg acid folic mỗi ngày trong quá trình mang thai. Riêng acid folic, cần phải bổ sung trước lúc mang thai ít nhất 1 tháng  (thông thường 3 tháng).

Vì thế, em nên chọn những chế phẩm có bổ sung đủ những thành phần trên và hàm lượng tương ứng là đủ. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn để sử dụng cho 1 lộ trình dài, vì vậy không những về hàm lượng, em cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như tác dụng phụ, giá thành, tính tiện dụng.

► Xem thêm bài viết: So sánh các chế phẩm bổ sung sắt hiện nay

Nếu em cần được tư vấn thêm, gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.0016 để được tư vấn.

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.