fbpx

Gợi ý lựa chọn thuốc bổ máu sau khi mổ tốt nhất

Tháng Ba 16, 2022

Sau quá trình phẫu thuật việc bổ sung dưỡng chất tái tạo máu là cần thiết giúp bù đắp lượng máu mất đi sau khi mổ. Vậy ăn gì để bổ máu và chọn thuốc bổ máu sau khi mổ nào tốt. Bài viết dưới đây, sẽ giải thích chi tiết cho bạn.

Ăn gì bổ máu sau phẫu thuật?

Những loại thực phẩm bổ máu sau mổ, sau phẫu thuật dưới đây sẽ giúp người bệnh tái tạo máu hiệu quả nhất sau phẫu thuật. Những thực phẩm bổ máu này bao gồm các loại thực phẩm như:

Các loại thịt – là những thực phẩm giàu sắt và axit folic

Thịt (đặc biệt là thịt bò, thịt lợn, thịt gà) rất giàu sắt, axit folic. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành tế bào hồng cầu máu. Do vậy, người mới phẫu thuật nên tiêu thụ thịt để phòng ngừa thiếu máu, tăng cường sức khoẻ tổng thể và hạn chế nhiễm trùng sau khi mổ.

Thịt giàu sắt, acid folic giúp bổ máu cho người sau phẫu thuật
Thịt giàu sắt, acid folic giúp bổ máu cho người sau phẫu thuật

Trứng – Thực phẩm giàu vitamin B12 giúp bổ máu hiệu quả cho người sau mổ

Trứng có chứa hàm lượng vitamin B12 lớn, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật. Đặc biệt, trứng còn là loại thực phẩm giàu protein giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giấc ngủ cho người bệnh.

Một số món ăn chế biến từ trứng phù hợp với bệnh nhân mới mổ như: trứng cuộn, canh cà chua trứng, trứng kho, trứng hấp.

Thực phẩm bổ máu cho người sau phẫu thuật không nên bỏ qua Sữa

Sữa là thực phẩm không thể thiếu được đối với người mới mổ, đây là nguồn cung cấp axit folic dồi dào đẩy nhanh quá trình tạo máu, nhờ đó giúp bù đắp lượng máu đã mất và giảm căng thẳng mệt mỏi cho người bệnh.

Các loại đậu – Nguồn thực phẩm bổ máu dồi dào

Các loại đậu (đậu tương, đậu lăng, đậu Hà Lan) là nguồn cung cấp axit folic cùng với chất xơ, chất chống oxy hoá. Sử dụng các loại đậu này trong thực đơn của bệnh nhân mới mổ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tạo máu, tăng cường tuần hoàn máu và đẩy nhanh tốc độ phục hồi cơ thể.

Rau xanh và hoa quả là nhóm thực phẩm giàu vitamin giúp bổ máu hiệu quả

Rau xanh và hoa quả cũng là nguồn bổ sung sắt, vitamin C và axit folic tuyệt vời cho người bệnh mới mổ cần bồi bổ khí huyết, phòng ngừa nhiễm trùng và cải thiện sức khoẻ.

Một số loại rau xanh và hoa quả mà người bệnh nên sử dụng sau khi phẫu thuật như: rau ngót, súp lơ xanh, cải xoong, cam quýt, bơ, măng tây.

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng tránh xa một số loại rau xanh có màu sẫm có thể ức chế cơ thể hấp thu sắt, gây ra thiếu máu như: rau mùi tây, rau bina, cải xoăn…

Xem thêm: Thuốc bổ máu cho người già

Rau xanh và hoa quả là nguồn bổ sung sắt, vitamin C và axit folic
Rau xanh và hoa quả là nguồn bổ sung sắt, vitamin C và axit folic tốt cho người thiếu máu

Top thuốc bổ máu sau khi mổ tốt nhất

Bên cạnh việc bổ máu từ những thực phẩm giàu sắt, vitamin từ thiên nhiên. Thì người bệnh mới mổ xong nên bổ sung thêm 1 số sản phẩm thuốc bổ máu dưới đây.

Thuốc sắt Avisure Safoli – thuốc bổ máu sau khi mổ được nhiều người lựa chọn

Đứng đầu trong danh sách sản phẩm bổ máu tốt dành cho người bệnh sau khi phẫu thuật phải kể đến Avisure Safoli. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội, đơn vị dược phẩm hàng đầu trong nghiên cứu và sản xuất thuốc tại Việt Nam.

Thành phần: Mỗi viên nang mềm chứa:
Sắt (III) hydroxyd polymaltose: 166,67 mg (Tương đương với 50 mg sắt nguyên tố)
Acid folic: 0,35 mg.

Cách dùng: Nuốt cả viên thuốc. Không hút, nhai, ngậm viên thuốc trong miệng. Uống thuốc với một cốc nước lớn. Uống trước bữa ăn hoặc trong bữa ăn.

Avisure Safoli - Thuốc sắt bổ máu cho người sau phẫu thuật
Avisure Safoli – Thuốc sắt bổ máu cho người sau phẫu thuật

Haemovit Plus – Thuốc bổ máu sau phẫu thuật

Haemovit Plus là sản phẩm đến từ Mỹ, do Công ty Dược phẩm Heath Aid sản xuất được sử dụng phổ biến tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Với các thành phần thiên nhiên như: sắt, kẽm, axit folic, đồng, mangan, vitamin C, vitamin B6, vitamin B12, viên uống Haemovit Plus giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu, nhờ đó tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khoẻ tổng thể cho người sử dụng.

Lưu ý, sản phẩm thích hợp sử dụng cho người lớn và trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi dùng.

Iron Melts- Dòng thuốc uống bổ máu sau khi mổ

Sản phẩm bổ máu Iron Melts được sản xuất tại Switzerland, được ưa chuộng sử dụng tại khu vực châu Âu.

Viên uống Iron Melts giúp cung cấp sắt, axit folic, vitamin B12, vitamin C giúp tăng quá trình sản xuất tế bào máu, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng ở người bệnh mới phẫu thuật.

Đặc biệt với sự kết hợp của sắt và vitamin C, sản phẩm có công dụng hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt dễ dàng, phòng ngừa táo bón.

Sản phẩm Iron Melts còn rất dễ sử dụng, tan nhanh trong miệng, hương vị dâu thơm ngon và không có vị tanh khó chịu như các sản phẩm nhập ngoại khác.

Trên đây là lời khuyên về việc sử dụng thực phẩm hoặc thuốc bổ máu sau khi mổ, hy vọng bài viết đã cung cấp cho người mới phẫu thuật nhiều thông tin hữu ích để sớm phục hồi và luôn có sức khoẻ tốt.

Xem thêm: Thuốc bổ máu đẹp da

ĐẶT MUA ONLINE

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai Safoli có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).