fbpx

Góc chia sẻ: Tiểu đường thai kỳ nên ăn trái cây gì?

Tháng Tư 12, 2024

Tiểu đường trong thai kỳ là “cản trở” rất lớn đối với sự phát triển của thai nhi, cũng như có thể gây ra nguy hiểm cho thai phụ. Tuy nhiên nếu lỡ có mắc phải bệnh lý này, chị em vẫn có thể kiểm soát tốt này nhờ chế độ dinh dưỡng đúng cách, trong đó có việc sử dụng hoa quả.

Người bị tiểu đường nên chọn loại trái cây nào
Người bị tiểu đường nên chọn loại trái cây nào

Vậy tiểu đường thai kỳ nên trái cây gì? Sau đây, Chúng tôi sẽ gợi ý những loại hoa quả tốt cho bà bầu bị tiểu đường ngay dưới đây.

1. Ổi trái cây người tiểu đường nên ăn

Ổi là loại trái cây được nhiều bà bầu bị mắc bệnh tiểu đường lựa chọn. Bởi trong trái ổi có chứa ít đường nên việc tiêu thụ ổi sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu.

Ổi loại trái cây đường huyết thấp tốt cho bà bầu bị tiểu đường
Ổi loại trái cây đường huyết thấp tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Thêm vào đó, lượng vitamin C có trong ổi cũng ở mức cao nên có thể hỗ trợ làm tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến nhiễm trùng nhiễm khuẩn ở bà bầu.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn ổi quá xanh vì có thể gây cản trở hoạt động tiêu hóa, làm tăng nguy cơ táo bón. Mẹ chỉ nên lựa chọn ổi chín vừa tới để sử dụng nhé.

2. Bưởi trái cây có chỉ số đường huyết thấp

Phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn bưởi, bởi đây là loại hoa quả có chỉ số đường huyết ở mức thấp, không gây ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thường xuyên ăn bưởi cũng có thể hạn chế biến chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai, bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu trong thai kỳ.

3. Quả cam

Cam là loại trái cây được nhiều chị em yêu thích, đặc biệt rất phù hợp với bà bầu tiểu đường. Cam có tác dụng thanh nhiệt giải độc, loại bỏ chất cặn bã hoặc những chất độc hại ra khỏi cơ thể của người mẹ, giúp mẹ có sức khỏe tốt để vượt qua quá trình mang thai và vượt cạn.

Đây còn là loại hoa quả có thể giúp đưa mức đường huyết của mẹ bầu về giới hạn cho phép, phòng ngừa nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường.

Cam loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ
Cam loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Điều đặc biệt hơn nữa là trong trái cam có chứa hợp chất axit flic, một “vũ khí” quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật ở tủy sống và não bộ của thai nhi.

Sử dụng cam còn là cách giúp mẹ bầu làm đẹp da trong suốt thai kỳ, cam có thể khắc phục làn da bị lão hóa, xỉn màu cho các mẹ bầu, đồng thời ngăn chặn nếp nhăn hoặc nám tàn nhang cho phụ nữ sau sinh.

4. Quả bơ rất tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Quả bơ có chỉ số đường huyết thấp, bà bầu đang bị tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng được. Bơ đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích đến với sự phát triển của thai nhi, cũng như tăng cường sức khỏe cho bà bầu.

Trong bơ có chứa thành phần magie, kali nên có thể làm giảm triệu chứng nôn, buồn nôn và  chuột rút chân tay trong thời kỳ đầu mang thai. Ngoài ra, thành phần choline có trong loại trái cây này cũng “giúp sức” cho sự hoàn thiện hệ thần kinh của em bé.

Ngoài ra, trong bơ có chứa nhiều chất xơ có thể hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa, khắc phục triệu chứng táo bón cho mẹ bầu.

5. Dâu tây

Với chỉ số đường huyết ở mức thấp, dâu tây cũng là sự lựa chọn phù hợp dành cho bà bầu đang bị tiểu đường trong thai kỳ. Loại quả này giúp cung cấp nhiều loại vitamin, chất xơ cùng với khoáng chất, để từ đó duy trì sức khỏe ổn định cho bà bầu. Các dưỡng chất có trong dâu tây còn cải thiện sự phát triển của em bé trong bụng mẹ, tăng khả năng phát triển xương khớp và các cơ quan.

Dâu tây loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ
Dâu tây loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Hơn thế nữa, tiêu thụ dâu tây thường xuyên là cách giúp bà bầu không bị tăng cân nhanh quá mức, hạn chế cơn đói và thói quen ăn vặt gây ra bệnh tiểu đường.

6. Quả mọng rất tốt cho người bị tiểu đường thai kỳ

Điển hình như việt quất, mâm xôi hoặc nho đen… là những loại quả mọng mà mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể sử dụng được.

Quả mọng giúp cung cấp chất xơ, vitamin C, B9, mangan, kali, cùng nhiều loại chất chống oxy hóa giúp hạ mỡ máu, kiểm soát ổn định nồng độ đường trong máu.

Đồng thời, các loại quả mọng còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo v

Các loại quả mọng loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Các loại quả mọng loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

ệ mẹ và bé yêu tránh khỏi nguy cơ bị vi khuẩn, virus hoặc các mầm bệnh khác tấn công.

Không chỉ có vậy, do có chứa nhiều loại chất chống oxy hóa mạnh nên các loại quả mọng này còn giúp cải thiện tình trạng làn da ở bà bầu, giúp làn da căng mịn và sáng hồng hơn.

Trên đây là danh sách những loại trái cây mà phụ nữ mang thai bị tiểu đường nên sử dụng để không làm cho bệnh tình ngày càng nặng hơn, lại vừa có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Mong rằng các mẹ bầu đã có thêm nhiều gợi ý để sử dụng hoa quả một cách an toàn, duy trì nồng độ đường huyết trong giới hạn bình thường.

ĐẶT MUA ONLINE

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai Safoli có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).