fbpx

Làm thế nào để uống sắt đúng cách

Tháng Mười Một 18, 2017
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tuần thứ 10 và đang sử dụng thuốc sắt nhưng không biết như thế nào là uống sắt đúng cách, có người bảo nên uống trước khi ăn, có nguời bảo có thể uống sau ăn. Nhiều thông tin khiến tôi phân vân quá. Tôi uống thuốc hay bị buồn nôn, liệu uống xong, tôi có thể uống sữa được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ.

Câu trả lời

Chào bạn, thuốc sắt thông thường sẽ hấp thu tốt hơn khi bạn đói. Vì thế, cách uống sắt đúng cách là bạn nên uống cách xa bữa ăn, cụ thể là 1 tiếng trước khi ăn hoặc 2 tiếng sau khi ăn để đảm bảo sắt được hấp thu nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, nếu uống lúc đói nếu bạn bị kích ứng khi uống, có thể uống sau ăn nhé.

Trường hợp của bạn, nếu bạn đang mang thai tuần thứ 10, phụ nữ thường có những triệu chứng của ốm nghén và dễ buồn nôn. Một số chế phẩm chứa sắt, đặc biệt là dạng ống hoặc viên nhai thường khó che dấu mùi tanh của sắt khiến bạn càng dễ buồn nôn hơn, mà lại làm sắt không hấp thu được. Vì vậy, nếu thấy buồn nôn, cân nhắc chọn những chế phẩm dạng viên nang hoặc viên nén để tránh hiện tượng này.

Nhiều sản phụ thường sử dụng các sản phẩm sữa để bổ sung trong thai kỳ tuy nhiên, đây không phải là trường hợp uống sắt đúng cách. Vì, trong sữa có nhiều canxi, thành phần tương kị với sắt, vì thế bạn không nên sử dụng viên sắt cùng với sữa vì sẽ làm giảm hấp thu của cả 2.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn về cách uống sắt đúng cách. Nếu có bất kỳ thắc mắc về sử dụng thuốc, hãy gọi cho chúng tôi qua tổng đài 1800.0016 để được hỗ trợ.

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).