fbpx

Bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy ? | Avisure Safoli

Tháng Mười Một 18, 2017
Chào bác sĩ, em đang có ý định uống sắt nhưng không biết bà bầu uông sắt đến tháng thứ mấy. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Câu trả lời

Chào bạn, câu hỏi “bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy là dừng là câu hỏi được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Nhiều bà bầu đã có ý thức bổ sung sắt nhưng chưa biết kế hoạch bổ sung đều đặn nên vẫn có hiện tượng thiếu máu do thiếu sắt.

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới và bộ y tế, viên uống bổ sung sắt và acid folic được khuyến cáo như là một chăm sóc thai kỳ để làm giảm các nguy cơ trẻ thiếu cân, thiếu máu và thiếu sắt ở mẹ, bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt và trong suốt thai kỳ nhé. Liều dùng khuyến cáo là 30-60 mg sắt nguyên tố và 0.4 mg acid folic mỗi ngày.

Theo một số nghiên cứu, bạn nên duy trì sử dụng sắt sau khi sinh 1 tháng – 3 tháng để cân bằng lượng sắt dự trữ trong cơ thể, tránh tình trạng cạn kiệt nguồn sắt dự trữ sau khi sinh vì lượng máu bị mất sau khi sinh.

Như vậy, lộ trình sử dụng sắt của bạn nên bắt đầu trong suốt thai kỳ và khoảng 3 tháng sau khi sinh. Vì đây là một lộ trình dài, bạn cần tìm hiểu kỹ về các chế phẩm bổ sung sắt và lựa chọn sản phẩm có thể đáp ứng hiệu quả, an toàn, và kinh tế. Bạn có thể tham khảo bài viết “So sánh các chế phẩm bổ sung sắt hiện nay để có một cái nhìn đúng đắn trước khi đưa ra quyết định.

Các vấn đề về tác dụng phụ của thuốc sắt là một vấn đề mà nhiều bà bầu rất quan tâm vì đa số các sản phụ đều phải trải qua ít nhất 1 tác dụng phụ khi sử dụng sắt dù là nhẹ hay nặng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1800.0016, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.