fbpx

Thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh loại nào tốt? 

Tháng Tám 16, 2023

Sắt và Canxi là 2 thành phần chiếm vai trò quan trọng không thể thiếu cho các mẹ sau sinh. Vậy vai trò cụ thể là như thế nào? Đâu là sản phẩm cung cấp sắt và canxi được bác sĩ khuyên dùng? Tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp dưới đây

Vai trò của sắt và canxi đối với mẹ sau sinh

Cơ thể của các mẹ sau sinh rất cần sắt và canxi để trải qua giai đoạn hồi phục, trở lại trạng thái ban đầu. Sắt và canxi sẽ giúp giảm nguy cơ thiếu máu, phục hồi sức khỏe, đảm bảo dưỡng chất cho sữa mẹ và sự phát triển của em bé.

Vai trò của Sắt và Canxi đối với mẹ sau sinh
Vai trò của Sắt và Canxi đối với mẹ sau sinh

Sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể sản xuất hồng cầu mới, giúp cung cấp oxy đến các tế bào và các mô trong cơ thể. Trong quá trình mang thai, một phần lượng sắt lớn hơn được sử dụng để sản xuất máu cho thai nhi. Do đó, sau khi sinh, cơ thể của mẹ có thể thiếu sắt và gây ra tình trạng thiếu máu.

Canxi cũng là yếu tố quan trọng sau sắt cần được bổ sung cho các mẹ sau khi sinh. Canxi bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe của răng và xương. Khi mang thai, các mẹ cần một lượng canxi nhất định để xây dựng xương và răng của thai nhi. Sau quá trình sinh con, các mẹ cần phục hồi lại lượng canxi trong cơ thể để tránh các vấn đề về xương và răng. Xem thêm nội dung: Sau sinh uống sắt và canxi bao lâu

Top 3 bộ đôi thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh tốt

Thuốc sắt và canxi loại nào tốt, chắc hẳn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi lựa chọn được bộ đôi sắt và canxi tốt giúp phục hồi sức khỏe sau sinh hiệu quả. Sau đây, chính là top 3 bộ đôi thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh tốt nhất.

Bộ đôi Avisure Hical và Thuốc Sắt Safoli

Bộ đôi sắt – canxi nhà Avisure bao gồm Tpbvsk Avisure Hical và thuốc sắt Safoli dành cho phụ nữ mang thai. Trong đó:

Thành phần: Mỗi viên Avisure Safoli sẽ có 50mg sắt nguyên tố (100% sắt (III) hydroxide polymaltose)  và 2,5 mcg axit folic . Mỗi viên Avisure Hical chứa 375mg CNHA (canxi hydroxyapatite), Magie, Đồng, Kẽm và 2,5 mcg Vitamin D3.

Bộ đôi Tpbvsk Avisure Hical và Thuốc sắt Avisure Safoli
Bộ đôi Tpbvsk Avisure Hical và Thuốc sắt Avisure Safoli

Công dụng: Tpbvsk Avisure hical 100% Nano Canxi Hydroxyapatite cung cấp bởi Viện Hóa Học-Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam, Bổ sung canxi, các vitamin và khoáng chất hỗ trợ tăng cường hấp thu canxi;

Còn Thuốc sắt Avisure Safoli dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).

Cách sử dụng: Thuốc sắt Avisure Safoli uống 1 viên trước bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Tpbvsk Avisure Hical uống trong hoặc sau bữa ăn. Lưu ý không uống sắt và canxi cùng nhau. Nên uống cách nhau ít nhất 2h.

Top 3 bộ đôi thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh – Bộ đôi sắt, canxi của Nature Made

Bộ đôi nhà Natural Made có xuất xứ tại Mỹ cũng lọt top các bộ đôi thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh tốt và an toàn được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Thành phần: Mỗi viên bổ sung sắt Nature Made Iron chứa 65mg Sắt, hàm lượng sắt cần thiết mỗi ngày cho các mẹ. Mỗi viên Nature Made Calcium cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất như: Vitamin D3 5mcg, Magie, Kẽm, Canxi , Calcium 333mg. Viên uống được chứng nhận USP về chất lượng nên đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng của các mẹ.

Bộ đôi SẮT CANXI CỦA Nature Made
Bộ đôi SẮT CANXI CỦA Nature Made

Cách sử dụng: Sử dụng 1 viên ngày đối với viên uống bổ sung sắt Nature Made Iron trong hoặc sau bữa ăn. Đối với viên uống Nature Made Calcium sử dụng sau bữa ăn với liều viên/ ngày.

Bộ đôi sắt – canxi tốt cho mẹ sau sinh của Backmores

Bộ đôi của nhà Blackmores là sản phẩm của hãng thực phẩm chức năng đến từ Úc – Blackmores. Thương hiệu có hơn 80 năm kinh nghiệm, có tới 15.000 điểm phân phối và có mặt tại 17 quốc gia trên thế giới. Xứng đáng góp mặt trong top thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh được nhiều người tin dùng.

Thành phần: Mỗi viên Blackmores Pregnancy Iron cung cấp hàm lượng 24mg sắt tương đương 87,7 mg Sắt (II) Gluconate. Mỗi viên uống Blackmores Total Calcium  Magnesium + D3 chứa 2,5 mcg Vitamin D, Magie và cung cấp 229,2 mg Calcium.

Bộ đôi Sắt Canxi của Backmores
Bộ đôi Sắt Canxi của Backmores

Cách sử dụng: Viên uống Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 uống 3 lần/ ngày. Mỗi lần 1 viên trong bữa ăn. Viên uống Blackmores Pregnancy Iron sử dụng 1 viên sau bữa ăn.

Lưu ý: Hiện tại các sản phẩm trên được nhập ngoại nên chủ yếu sẽ là hàng xách tay. Do vậy khó đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm. Bên cạnh đó, việc bảo quản thuốc không đúng cách ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. Vì thế, người tiêu dùng nên thông thái khi lựa chọn sản phẩm.

Trên đây là bài viết giới thiệu thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh an toàn, chất lượng được nhiều người tin dùng. Mọi người cần cân nhắc và nghe theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tính hiệu quả khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Thiếu máu uống thuốc gì

ĐẶT MUA ONLINE

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai Safoli có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).