fbpx

Uống Safoli rồi có cần uống thêm gì nữa không?

Tháng Ba 13, 2018
Chào bác sĩ, em đã bổ sung sắt bằng Safoli từ trước bầu 1 tháng, và bây giờ em bé cũng đã được 2 tháng rồi. Em uống thuốc khá hợp, đi khám các chỉ số đều bình thường nhưng thấy nhiều bạn bè khuyên em nên uống vitamin tổng hợp để bổ sung cho đủ chất, em thì không bị nghén, cũng ăn uống được, bác sĩ cho em hỏi liệu em có cần bổ sung thêm vitamin tổng hợp nữa không ?

Câu trả lời

Chào bạn, theo hướng dẫn mới nhất của tổ chức Y tế thế giới năm 2016 về chăm sóc sức khỏe thai sản, bên cạnh bổ sung một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bà bầu được khuyến cáo nên bổ sung thêm viên bổ sung sắt và acid folic với hàm lượng là 30-60mg sắt nguyên tố và 400 mcg acid folic mỗi ngày . Các thành phần khác thường không được khuyến cáo, hoặc chỉ khuyến cáo ở những trường hợp đặc biệt. Vì vậy, bạn cần được khám và kiểm tra trước khi bổ sung thêm các thuốc khác .

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và các nhóm chất cần thiết: Protein, glucid (tinh bột); chất béo, chất xơ là rất cần thiết để giúp mẹ có đủ năng lượng và tạo đủ nguyên liệu cần thiết để nuôi dưỡng bé.

Tham khảo thêm bài viết: Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho bà bầu

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hoặc có bất kỳ thắc mắc gì trong thai kỳ, hãy nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi tại đây  hoặc liên hệ đến tổng đài miễn cước 1800.0016 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe!

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).