fbpx

Uống Safoli có tác dụng phụ gì không ?

Tháng Ba 13, 2018
Chào bác sĩ, em đang mang thai 3 tháng, vừa rồi đi khám, em được bác sĩ kê Safoli liều 1 viên mỗi ngày. Vì cơ địa em dễ nóng và nổi mụn nên em rất ngại uống thuốc sắt.  Bác sĩ có thể tư vấn giúp em, liệu uống thêm thuốc Safoli có thể gặp phải những tác dụng phụ này không? Em cám ơn bác sĩ.

Câu trả lời

Chào bạn, tùy vào loại thuốc sắt và cơ địa của người sử dụng mà thuốc sắt có thể gây nên tác dụng không mong muốn hay không. Hiện tại chưa có trường hợp nào báo cáo về tác dụng không mong muốn gặp phải khi uống Safoli.

Trên thế giới, các thử nghiệm lâm sàng về tác dụng không mong muốn của sắt III hữu cơ (IPC) trong Safoli và đều cho thấy việc sử dụng sản phẩm có dạng sắt IPC, cho tỉ lệ gặp tác dụng không mong muốn như táo bón, kích ứng, buồn nôn thấp hơn các thuốc sắt thông thường.

Xem thêm về dạng sắt IPC ở đây

Tuy nhiên, với những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị táo bón hoặc có tiền sử bị trĩ trước đó, bạn cũng nên chú ý phòng ngừa trước bằng cách bổ sung đủ nước (1,5-2l nước mỗi ngày), ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả có vị chua như cam, bưởi, uống nước chanh để đảm bảo hấp thu thuốc tốt nhất với ít tác dụng không mong muốn nhất.

Khi sử dụng thuốc, nếu có bất kỳ bất thường gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1800.0065 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Cám ơn bạn và chúc bạn mạnh khỏe!

 

 

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.