Góc chia sẻ: Tiểu đường thai kỳ nên ăn trái cây gì?
Tháng Tư 12, 2024Tiểu đường thai kỳ nên ăn trái cây gì để ổn định đường huyết và không làm tăng biến chứng nguy hiểm của bệnh. Bởi bệnh lý tiểu đường thai kỳ chính là “cản trở” rất lớn đối với sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, tiểu đường thai kỳ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên nếu lỡ có mắc phải bệnh lý này, chị em vẫn có thể kiểm soát tốt nhờ chế độ dinh dưỡng đúng cách. Bên cạnh chế độ ăn thì việc sử dụng hoa quả cũng vô cùng quan trọng.
Vậy tiểu đường thai kỳ nên ăn trái cây gì? Loại hoa quả nào tốt giúp kiểm soát đường huyết cho bà bầu. Sau đây, Chúng tôi sẽ gợi ý những loại hoa quả tốt cho bà bầu bị tiểu đường ngay dưới đây.
1. Ổi trái cây người tiểu đường nên ăn
Ổi là loại trái cây được nhiều bà bầu bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ lựa chọn. Bởi trong trái ổi có chứa ít đường nên việc tiêu thụ ổi sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.
Lượng vitamin C có trong ổi cũng ở mức cao nên có thể hỗ trợ làm tăng cường sức đề kháng. Do đó, ăn ổi sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến nhiễm trùng nhiễm khuẩn ở bà bầu. Do vậy, bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn gì? Thì ổi chính là một loại quả bà bầu bị tiểu đường không nên bỏ qua.
Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn ổi quá xanh vì có thể gây cản trở hoạt động tiêu hóa và làm tăng nguy cơ táo bón. Mẹ bầu cũng không nên chọn ổi quá chín vì có thể làm đường huyết tăng cao. Những trái ổi vừa chín tới có chỉ số đường huyết thấp là lựa chọn dành cho mẹ bị tiểu đường.
2. Bưởi trái cây có chỉ số đường huyết thấp
Phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn bưởi. Bởi đây là loại hoa quả có chỉ số đường huyết ở mức thấp, không gây ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thường xuyên ăn bưởi cũng có thể hạn chế biến chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, bưởi còn giúp tăng đề kháng và bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu trong thai kỳ.
3. Tiểu đường thai kỳ nên ăn trái cây gì? – Quả cam loại quả mẹ bầu nên ăn
Cam là loại trái cây được nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt, quả cam rất phù hợp cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Theo nhiều nghiên cứu thì cam có tác dụng thanh nhiệt giải độc, loại bỏ chất cặn bã hoặc những chất độc hại ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, trái cam mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu giúp vượt qua quá trình mang thai và vượt cạn. Do vậy, bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Chắc chắn trái cam chính là loại quả có đường huyết thấp tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường.
Cam loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ
Ngoài tác dụng làm giảm lượng đường huyết thai kỳ thì trong cam còn chứa hợp chất axit folic, một “vũ khí” quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật ở tủy sống và não bộ của thai nhi. Cùng với đó, trái cam còn giúp khắc phụ làn da bị lão hoá, xỉn màu. Đồng thời giúp ngăn chặn nếp nhăn, tàn nhang cho phụ nữ sau sinh.
4. Quả bơ rất tốt cho bà bầu bị tiểu đường
Tiểu đường thai kỳ nên ăn trái cây gì? Chắc hẳn quả bơ chính là loại hoa quả mẹ bầu không nên bỏ quả. Bởi trong quả bơ giàu dinh dưỡng, omegae lại có chỉ số đường huyết thấp. Chính vì thế, bà bầu đang bị tiểu đường rất nên bổ sung trong thực đơn.
Trái bơ đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích đến với sự phát triển của thai nhi. Nó chứa hàm lượng protein tốt cũng như hàm lượng vitamin E, Vitamin C tăng cường sức để kháng và làm đẹp da cho mẹ bầu. Trong bơ có chứa thành phần magie, kali nên có thể làm giảm triệu chứng nôn, buồn nôn và chuột rút chân tay trong thời kỳ đầu mang thai. Ngoài ra, thành phần choline có trong loại trái cây này cũng “giúp sức” cho sự hoàn thiện hệ thần kinh của em bé.
Ngoài ra, trong bơ có chứa nhiều chất xơ có thể hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa, khắc phục triệu chứng táo bón cho mẹ bầu.
5. Tiểu đường thai kỳ nên ăn loại hoa quả gì? – Dâu tây loại quả mọng tốt cho bà bầu
Với chỉ số đường huyết ở mức thấp, dâu tây chính là loại quả tốt cho bà bầu đang bị tiểu đường trong thai kỳ. Loại quả này giúp cung cấp nhiều loại vitamin, chất xơ cùng với khoáng chất. Từ đó duy trì sức khỏe ổn định cho bà bầu. Các dưỡng chất có trong dâu tây còn cải thiện sự phát triển của em bé trong bụng mẹ, tăng khả năng phát triển xương khớp và các cơ quan.
Mẹ bầu ăn dâu tây thường xuyên giúp hạn chế cơn đói, ổn định đường huyết. Do vậy, dây tây chính là loại quả rất tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.
6. Quả mọng rất tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ
Các loại quả mọng hầu hết giàu khoáng chất và vitamin. Hơn thế, các loại quả này có chỉ số đường huyết thấp rất tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường. Đặc biệt trong số đó phải kể đến các loại quả như việt quất, mâm xôi hoặc nho đen…
Nhóm quả mọng rất giàu chất xơ, vitamin C, B9, mangan, kali, cùng nhiều loại chất chống oxy hóa. Do vậy, các loại quả mọng không chỉ giúp hạ mỡ máu mà còn giúp kiểm soát và ổn định nồng độ đường trong máu. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ mẹ và bé yêu khỏi nguy cơ bị vi khuẩn, virus hoặc các mầm bệnh khác tấn công.
Các loại quả mọng loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ
Không chỉ có vậy, quả mọng giàu folate ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Bên cạnh đó, nó còn có hiệu quả cải thiện tình trạng làn da ở bà bầu. Từ đó, nó giúp làn da căng mịn và sáng hồng hơn.
Xem thêm: Ăn gì để không bị tiểu đường thai kỳ
Trên đây là danh sách những loại trái cây mà phụ nữ mang thai bị tiểu đường nên sử dụng. Điều này giúp mẹ bầu kiểm soát đường huyết, từ đó nó giúp cho bệnh tình ngày càng nặng hơn. Hơn hết, bà bầu bị tiểu đường có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Mong rằng các mẹ bầu đã có thêm nhiều gợi ý để sử dụng hoa quả một cách an toàn, duy trì nồng độ đường huyết trong giới hạn bình thường.
Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai Safoli có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.
Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai
Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.
THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.
CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).