fbpx

Bổ sung sắt Đúng và Đủ theo từng giai đoạn mang thai

Tháng Một 21, 2021

Thai chết lưu, sảy thai là những hậu quả có thể xảy ra khi bà bầu bổ sung thiếu sắt hoặc không bổ sung sắt ở giai đoạn 3 tháng đầu. Ở Việt Nam, cứ 3 mẹ bầu thì có 1 người bị thiếu máu thai kỳ, trong đó 80% là do thiếu sắt.

Sắt cho bà bầu ở giai đoạn 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng của thai nhi. Đây là giai đoạn VÀNG quyết định sự phát triển toàn diện cho trẻ sau này. Ngay sau khi trứng và tinh trùng được thụ tinh, quá trình thành nên một em bé trải qua 9 tháng 10 ngày. Mặc dù em bé chỉ có kích thước tương đương 54 mm ở tuần thai thứ 12 nhưng đã hoàn thiện rất nhiều cơ quan quan trọng. Đặc biệt là hệ tạo máu, tim mạch, hệ thần kinh. Trong giai đoạn này, mẹ cần bổ sung viên sắt có chứa acid folic để phát triển tốt nhất trong 3 tháng đầu.

Con cần Acid folic để phòng ngừa dị tật ống thần kinh

Ống thần kinh phát triển từ rất sớm, bắt đầu từ ngày 18 của thai kỳ và quá trình này thường khép lại vào ngày 28 nên hầu hết các mẹ bầu đều chưa biết mình đang mang thai. Ống thần kinh cần được cung cấp một lượng acid folic mỗi ngày để thai nhi có thể phát triển đầy đủ và khép kín hoàn toàn. Như vậy nếu mẹ không cung cấp đủ acid folic sẽ khiến ống thần kinh của con phát triển không toàn diện dẫn tới dị tật.

Ở giai đoạn này con cần được bổ sung khoảng 400 mcg acid folic mỗi ngày.

Con cần SẮT để tạo máu hoàn thiện hệ tim mạch

Tim thai thường xuất hiện vào tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ. Lúc này bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại bác sĩ có thể nghe thấy nhịp đập tim thai của con. Ở giai đoạn này, con cần một lượng sắt để có thể tạo máu và hoàn thiện hệ tim mạch.

3 tháng giữa mẹ bầu cần bao nhiêu sắt?

Bắt đầu từ tháng thứ 4 nhu cầu sắt của mẹ bầu tăng lên rất cao vì sự phát triển nhanh lên của thai nhi. Hệ thần kinh, hệ thống giác quan, bộ phận sinh dục tiếp tục được hoàn thiện. Mẹ bầu cần tới hơn 30 đến 60mg sắt nguyên tố để bắt đầu sự tích trữ sắt tạo hồng cầu của thai nhi.

Sắt cho mẹ bầu 3 tháng cuối

3 tháng cuối là giai đoạn tăng tốc về cân nặng và hoàn thiện toàn bộ các cơ quan của thai nhi. Đây cũng là giai đoạn cả mẹ và thai nhi cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho quá trình chuyển dạ. Cho dù sinh mổ hay sinh sinh thường mẹ bầu cũng sẽ phải mất đi 1 lượng máu lên đến 1,5- 2 lít. Do đó, dự trữ sắt tăng tái tạo hồng cầu ở thai kì cuối cùng là việc vô cùng quan trọng.

Giai đoạn này mẹ cần bổ sung đều đặn 60mg sắt nguyên tố và duy trì đến sau sinh 2-3 tháng để hồi phục sức khỏe.

Sắt cho bà bầu theo từng giai đoạn mang thai
Sắt cho bà bầu theo từng giai đoạn mang thai

Quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể diễn ra như thế nào?

Mẹ có thể bổ sung sắt qua thực phẩm hằng ngày như tim,gan, thịt gà và một số loại rau xanh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, khả năng sắt được cơ thể hấp thu qua đường ăn uống là rất thấp, khoảng 3 – 5%. Do đó, khuyến cáo mẹ bầu nên bổ sung bằng các loại thuốc giúp bổ sung sắt.

Quá trình hấp thu sắt bắt đầu từ dạ dày nhưng chủ yếu diễn ra tại hành tá tràng và ở mức độ ít hơn tại đoạn đầu ruột non. Để có thể hấp thu được, sắt sẽ phải chuyển từ dạng ferric (Fe3+) sang dạng ferrous (Fe2+). Pepsin tách sắt khỏi các hợp chất hữu cơ và chuyển thành dạng gắn với các axit amin hoặc đường.

Do đó, nếu không lựa chọn được loại sắt phù hợp có thể gây ra tình trạng dị ứng đường tiêu hóa, bà bầu sẽ  gặp phải một số tác dụng phụ như táo bón, phân đen.

Kinh nghiệm lựa chọn thuốc sắt cho bà bầu

Lựa chọn thuốc sắt không oxy hóa để hạn chế nóng trong, táo bón

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng sắt phổ biến:

+ Dạng sắt oxy hóa (Sắt II)

+ Dạng sắt không oxy hóa (Sắt III)

Sắt cho mẹ bầu avisure safoli
Sắt cho mẹ bầu avisure safoli

Đa số các loại thuốc sắt oxy hóa có nhiều tác dụng phụ như nóng trong, nổi mụn, đi ngoài phân đen hoặc gây táo bón. Đặc biệt khi đi vào cơ thể, các loại sắt này hòa tan rất nhanh tràn vào qua nhiều con đường, thẩm thấu vào lòng ruột gây ra lắng đọng sắt. Lâu dần sẽ dẫn tới những tổn thương tới tim, gan, thận và các cơ quan khác.

Sắt không oxy hóa (sắt III) đi vào đúng tới cơ quan đích nên hạn chế được tình trạng thừa sắt, lắng đọng sắt. Do có cấu trúc tương tự như Ferritin – dạng sắt dự trữ ở trong gan nên hoàn toàn an toàn và không có độc tính cho bà bầu.

Lựa chọn thuốc sắt có đủ hàm lượng khuyến cáo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc bổ sắt cho bà bầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lựa chọn thuốc sắt có hàm lượng sắt nguyên tố thấp hơn hàm lượng khuyến cáo. Nếu bố sung theo liệu trình dài có thể khiến nguy cơ thiếu máu thiếu sắt tăng lên rất cao. Mẹ nên tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn thuốc có hàm lượng phù hợp chuẩn.

Ngoài ra, việc bổ sung sắt có sự kết hợp của acid folic làm tăng hiệu quả dự phòng và điều trị thiếu máu ở phụ nữ mang thai, phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ. Thay vì bổ sung acid folic bằng các sản phẩm riêng lẻ, mẹ nên lựa chọn thuốc sắt trong đó có sự kết hợp với acid folic.

Sắt và axit folic đủ hàm lượng khuyến cáo
Sắt và axit folic đủ hàm lượng khuyến cáo

Lựa chọn thuốc sắt dạng viên nang mềm, dễ uống, không mùi tanh

Đa số các mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu do mùi vị tanh của kim loại sắt, dễ gây nôn và khó uống do đó làm giảm hấp thu, giảm hiệu quả điều trị.

Sử dụng thuốc sắt dạng viên nén dễ gây kích ứng dạ dày, ngoài ra quá trình hấp thu sắt vào cơ thể thấp, chỉ khoảng 30 – 50%.

Mặc dù sắt dạng nước dễ hấp thu hơn, tuy nhiên dạng bào chế này lại rất khó uống do không che giấu được mùi tanh của kim loại, mẹ hay bị nôn dẫn tới giảm hiệu quả điều trị. Chưa kể tới tác dụng phụ gây tiểu đường thai kỳ do hàm lượng đường trong dạng nước là rất cao so với khuyến cáo.

Mẹ nên sử dụng thuốc sắt ở dạng viên nang mềm, không có mùi tanh, dễ uống và khả năng hấp thu rất cao.

Với 3 tiêu chí lựa chọn thuốc sắt cho bà bầu, mẹ đã chọn cho mình thuốc sắt nào phù hợp để bổ sung cho con chưa?

Avisure Safoli – Thuốc sắt hữu cơ dành riêng cho bà bầu

Từ Đinh Ngọc Diệp, diễn viên Lê Phương cho tới ca sĩ Ngọc Anh, Thúy Diễm và hơn 900.000 mẹ bầu Việt đã lựa chọn thuốc sắt Avisure Safoli để bổ sung sắt cho suốt thai kỳ khỏe mạnh.

Sắt cho bà bầu 3 tháng đầu được nhiều sao việt tin dùng
Sắt cho bà bầu 3 tháng đầu được nhiều sao việt tin dùng

Vậy điều gì khiến Avisure Safoli được các mẹ bầu tin tưởng sử dụng đến như vậy?

Thuốc sắt KHÔNG gây táo bón, nóng trong

Thành phần trong viên sắt Avisure Safoli là iron polymaltose complex (viết tắt là IPC). Đây là dạng phức hợp tương tự Ferritin, dạng sắt được cơ thể dự trữ ở trong gan, thân thiện đường tiêu hóa và không gây phản ứng khi quá liều.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, đây là dạng sắt ít gây tác dụng phụ nhất trên thị trường. Hạn chế tối đa các tác dụng phụ như nóng trong, nổi mụn, táo bón, đi ngoài phân đen.

Sắt IPC có hiệu quả cao trong phòng và điều trị thiếu máu do thiếu sắt đã được nghiên cứu lâm sàng trên phụ nữ có thai. 91% mẹ bầu hài lòng và tuân thủ điều trị.

Sắt hữu cơ thân thiện đường tiêu hóa
Sắt hữu cơ thân thiện đường tiêu hóa

Tổng đài tư vấn sức khỏe thai kì 18000065 (miễn cước)

Thành phần và hàm lượng CHUẨN KHUYẾN CÁO của WHO

Mỗi viên Avisure Safoli cung cấp 50 mg sắt nguyên tố dưới dạng sắt hữu cơ IPC. Với hàm lượng này đủ theo nhu cầu khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới để dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt.

Ngoài ra, Avisure Safoli còn cung cấp thêm cho mẹ 350 mcg acid folic. Hàm lượng này đã đáp ứng đủ nhu cầu khuyến cáo, phù hợp để bổ sung trước và trong quá trình mang thai.

Chỉ cần 1 viên Avisure Safoli mỗi ngày, mẹ bầu 3 không cần bổ sung thêm viên acid folic riêng nào khác.

Sự kết hợp hoàn của của Sắt IPC và Acid folic trong viên uống Avisure Safoli làm gấp đôi hiệu quả điều trị thiếu máu thiếu sắt, phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ.

sắt cho bà bầu 3 tháng giữa
Sắt cho mẹ bầu avisure safoli

THUỐC sắt DUY NHẤT ở dạng viên nang mềm chứa IPC tại Việt Nam

Avisure Safoli được thiết kế ở dạng viên nang mềm, không những dễ uống do che giấu của mùi vị của kim loại mà còn tăng khả năng hấp thu sắt vào cơ thể.

Thuốc sắt hữu cơ dành riêng cho bà bầu Avisure Safoli được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại nhất Việt Nam bởi công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1.

Đó là những lý do khiến cho Avisure Safoli được hàng loạt các Sao Việt, hot mom cũng như 900.000 mẹ bầu tin tưởng sử dụng cho suốt thai kỳ khỏe mạnh.

Sao Việt mách nhau tuyệt chiêu bổ sung sắt cho bà bầu hiệu quả

Diễn viên Thúy Diễm: “Safoli là một loại THUỐC sắt, nhưng đây là loại thuốc sắt hữu cơ cho nên dễ hấp thụ vào cơ thể mà còn rất tốt nữa. Da dẻ khỏe khắn, Diễm không còn tác dụng nào hết nha. Đến thời điểm này Diễm uống đến hộp thứ 4 rồi, các chỉ số máu đều đạt chuẩn.”

Ca sĩ Lê Phương: “Phương mang dòng máu hiếm ở Việt Nam là Rh (-) nên khi đi xét nghiệm bị thiếu máu Phương cảm thấy rất lo lắng. May có bác sĩ kê đơn cho cho Phương thuốc sắt Avisure Safoli, sau khi uống được 1 tháng thì Phương đi kiểm tra thấy không còn bị thiếu máu nữa, các chỉ số đều rất đẹp.”

Avisure Safoli được hàng triệu mẹ bầu Việt tin dùng
Avisure Safoli được hàng triệu mẹ bầu Việt tin dùng

Avisure Safoli mua ở đâu, giá bao nhiêu tiền?

Avisure Safoli có giá niêm yết 170.000 (Hộp 30 viên). Mẹ bầu có thể mua hàng theo các cách thức sau: (Đặt ngay để nhận được tư vấn chương trình khuyến mãi hấp dẫn.)

* Cách 1: MUA TRỰC TIẾP TẠI NHÀ THUỐC

Tìm nhà thuốc bán sản phẩm ở gần nhà bạn TẠI ĐÂY

Nếu bạn ở khu vực chưa có điểm bán, vui lòng điền thông tin đặt hàng hoặc gọi tới 1800.0065

( Miễn cước ).

“MUA AVISURE – TÍCH ĐIỂM LIỀN TAY – NHẬN NGAY ƯU ĐÃI”

Chương trình tích điểm Avisure
Chương trình tích điểm Avisure

Chương trình dành riêng cho khách hàng mua Avisure Safoli tại nhà thuốc.

Khách hàng mua 1 Avisure Safoli tại nhà thuốc sẽ tích được 2 điểm.

Khách hàng tích 4 điểm sẽ được TẶNG 1 HỘP CANXI TỰ NHIÊN dành cho bà bầu Avisure Hical 20 viên trị giá 120.000 đồng.

Khách hàng tích được 10 điểm sẽ được tặng 1 hộp Avisure Hical 60 viên trị giá 325.000 đồng.

Mẹ bầu xem chi tiết chương trình: http://tichdiem.avisure.vn

* Cách 2: ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

+ Gọi tổng đài miễn cước 1800.0065 để được hướng dẫn.

+ Mua hàng tại fanpage chính thức của sản phẩm: FANPAGE

+ Đặt ngay tại web bằng cách điền vào FORM đặt hàng bên dưới.

Mẹ bầu còn điều gì thắc mắc về sản phẩm Avisure Safoli vui lòng gọi tổng đài Dược sĩ tư vấn miễn phí 1800.0065

Mẹ bầu nhanh tay đặt hàng TẠI ĐÂY để nhận được hàng ngàn ưu đãi lớn khi mua Avisure Safoli trong tháng này

ĐẶT MUA ONLINE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE SAFOLI có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.