fbpx

Thuốc bổ máu dạng ống dành cho người thiếu máu

Tháng Một 6, 2022

Để lựa chọn một loại thuốc bổ máu phù hợp không phải dễ dàng. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại như thuốc bổ máu dạng ống, dạng viên nang, viên nén… phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Có nên dùng thuốc bổ máu dạng ống không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thuốc bổ máu dạng ống có mấy loại

Thuốc bổ máu dạng nước là sản phẩm dạng dung dịch bổ sung các vi chất cần thiết cho quá trình tạo hồng cầu. 3 vi chất quan trọng nhất trong quá trình tạo máu gồm Sắt, Acid folic, Vitamin B12. Nếu thiếu một trong 3 vi chất này sẽ dẫn đến thiếu máu. Tùy vào nguyên nhân thiếu máu do thiếu sắt, thiếu acid folic, thiếu Vitamin B12 hay thiếu cả các thành phần này để lựa chọn thuốc bổ máu phù hợp. Thuốc sắt dạng ống dễ hấp thu hơn và ít gây tác dụng phụ như táo bón hơn. Hiện nay, thuốc sắt dạng ống trên thị trường có 2 loại:

+ Dạng đơn chất: Thuốc bổ máu dạng đơn chất có chứa thành phần chính là muối sắt vô cơ (sắt sulfat) hay các muối sắt hữu cơ (sắt gluconat, sắt fumarat)… Những loại này sẽ bổ sung sắt với hàm lượng cao cho cơ thể.

+ Dạng kết hợp: Ngoài bổ sung sắt, một số thuốc bổ máu dạng nước còn có thêm acid folic, Vitamin B12 và một số vitamin khác. Dạng kết hợp này cung cấp nhiều vi chất tuy nhiên hàm lượng không cao bằng dạng đơn chất.

Thuốc bổ máu dạng ống

Thuốc bổ máu dạng ống

Dạng ống dễ hấp thu, tuy nhiên có nhược điểm là không che được mùi tanh khó chịu của sắt mặc dù đã được bổ sung thêm các chất tạo ngọt hay hương trái cây để che mùi. Hơn nữa, các thuốc bổ máu dạng ống thường có giá thành đắt hơn dạng viên.

Các loại thuốc bổ máu dạng nước tốt nhất hiện nay

Nếu muốn sử dụng thuốc bổ máu dạng nước thì bạn có thể lựa chọn các thuốc sau:

Ống thuốc bổ máu Fogyma

Fogyma là thuốc bổ máu có thành phần chính là sắt hữu cơ IPC với hàm lượng cao. Dạng ống tiện dụng, giúp phân liều một cách chính xác.

Thuốc bổ máu Fogyma được sử dụng để phòng và điều trị thiếu máu do thiếu sắt. Sản phẩm phù hợp cho phụ nữ mang thai, cho con bú, người suy dinh dưỡng, người sau phẫu thuật.

Ống thuốc bổ máu Fogyma

Ống thuốc bổ máu Fogyma

Một hộp Fogyma gồm 20 ống 10ml có giá khoảng 165.000 VNĐ.

Thuốc bổ máu ống thủy tinh Feritonic

Thành phần của một ống thuốc bổ máu Feritonic chứa 40 mg sắt nguyên tố dạng hydroxide polymaltose. Sản phẩm này phù hợp cho những người thiếu máu thiếu sắt, người đang trong giai đoạn nhu cầu sắt tăng cao. Với hàm lượng sắt nguyên tố khá cao, bạn chỉ cần sử dụng 1 ống/ngày.

Thuốc bổ máu dạng ống Feritonic

Thuốc bổ máu Feritonic

Giá 1 hộp 20 ống 10ml Feritonic khoảng 90.000 VNĐ

Thuốc bổ máu dạng nước Tothema

Một ống Tothema 10ml có chứa Fe gluconat tính theo hàm lượng sắt nguyên tố là 50mg, đồng gluconat, mangan gluconat và tá dược. Giống như các loại thuốc bổ máu khác, Tothema được sử dụng trong phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt. Bạn có thể uống trực tiếp sản phẩm hoặc pha loãng với nước.

Thuốc bổ máu dạng ống Tothema

Thuốc bổ máu dạng ống Tothema

Trên thị trường hiện nay Tothema có giá 130.000 VNĐ một hộp 20 ống 10ml.

Thuốc bổ máu Polymax dạng ống nhựa

Thành phần của Polymax gồm có Fe (III) hydroxide polymaltose, acid folic, Vitamin B1, PP… Do đó, sản phẩm này rất phù hợp cho các đối tượng như phụ nữ đang có ý định mang thai, mang thai và cho con bú, người bị thiếu máu. Phụ nữ mang thai nên sử dụng 1 ống/ngày, người thiếu máu sử dụng 2 ống/ngày.

Thuốc bổ máu dạng ống Polymax

Thuốc bổ máu dạng ống Polymax

Giá một hộp Polymax 20 ống 10ml khoảng 150.000 VNĐ.

Thuốc bổ máu dạng nước Feros

Trong một ống thuốc bổ máu Feros có chứa đầy đủ các thành phần có vai trò trong việc tạo hồng cầu. Nhờ các thành phần này Feros giúp loại bỏ các triệu chứng do thiếu máu gây ra.

Ống uống bổ máu Feros

Thuốc bổ máu dạng ống Feros

Giá 1 hộp Feros 20 ống 10ml khoảng 150.000 VNĐ.

Tuy có ưu điểm về khả năng hấp thu và hạn chế tác dụng phụ, nhưng vẫn không nhiều người chọn thuốc bổ máu dạng nước. Bởi thuốc bổ máu ống không che được mùi tanh của sắt, làm ảnh hưởng đến khẩu vị, khó trong việc bảo quản. Dạng viên nang mềm, chứa sắt hữu cơ IPC có thể khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của bổ máu ống. Viên nang mềm Avisure Safoli là một trong những sản phẩm đảm bảo được tiêu chí này. Đặc biệt, Safoli đã được nhiều bà mẹ tin tưởng sử dụng trong suốt thai kỳ bởi dễ sử dụng, không gây táo bón, nóng trong… Do đó, nếu bạn còn đang không biết lựa chọn thuốc bổ máu nào thì hãy nhanh tay chọn ngay Avisure Safoli nhé.

Avisua Safoli thuốc sắt hữu cơ không gây táo bón cho bà bầu

Avisua Safoli thuốc sắt hữu cơ không gây táo bón cho bà bầu

Trên đây là những chia sẻ về thuốc bổ máu dạng ống. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn luôn thành công, mạnh khỏe và hạnh phúc.

ĐẶT MUA ONLINE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE SAFOLI có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.