Thiếu máu thiếu sắt nặng khi mang thai, khỏi sau 4 tuần dùng Safoli

March 28, 2018

“Cứ 4h chiều là thấy mệt mỏi vô cùng, người lúc nào cũng như thiếu oxy ấy, mặt thì tối sầm lại. Đi làm về là không muốn động đến việc gì hết. Mình không nghĩ là bị thiếu máu thiếu sắt.”

Chị Ngân (Ba Đình-Hà Nội), nhân viên văn phòng, đang mang thai mang thai ở tuần 23 chia sẻ về thai kỳ của mình.

Chiều đến là mệt mỏi vô cùng

Mang thai lần thứ 2, chị Ngân rất có kinh nghiệm trong việc bổ sung dinh dưỡng và vitamin tổng hợp để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Thế nhưng, dù đã rất chăm chỉ bổ sung hằng ngày, chị vẫn cảm thấy mệt mỏi.

Chị kể: “Cách đây 2 tháng, lúc đó là mình 18 tuần, cứ cuối giờ, tầm khoảng 4h chiều là mình thấy mệt mỏi vô cùng. Người lúc nào cũng như thiếu oxy ấy, mặt thì tối sầm lại. Đi làm về đến nhà là không muốn động đến việc gì hết. Mình cũng không nghĩ là bị thiếu máu, cứ nghĩ đơn giản là mang bầu thì ai chả mệt như vậy. Nhưng đến khi đi làm xét nghiệm máu mới biết mình bị thiếu máu thiếu sắt.”

met-moi-khi-thieu-mau-thieu-sat-o-ba-bau
 Mệt mỏi khi thiếu máu thiếu sắt ở bà bầu

Chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt dù đã uống vitamin tổng hợp hàng ngày, chị Ngân rất lo lắng . Chị hoang mang, không biết có ảnh hưởng nhiều đến bé không. Chị được bác sĩ kê uống thêm viên sắt bổ sung hàng ngày. Vốn cơ địa thường dễ nóng, táo bón, chị xin tư vấn của bác sĩ để lựa chọn sản phẩm bổ sung an toàn, và ít gây tác dụng không mong muốn nhất.

Chị chia sẻ: “Vì chọn thuốc sắt mà đợt bầu trước chị cũng đã phải đổi thuốc mấy lần rồi. Nên lần này phải uống nhiều sắt hơn, chị nhờ bác sĩ tư vấn cho thuốc sắt ít gây nóng nhất. Nhưng quan trọng nhất là hiệu quả“. Lần này chị được bác sĩ kê cho thuốc Safoli để điều trị thiếu máu

Sợ con bị thiếu máu, mình uống Safoli đều đặn hàng ngày.

Tin tưởng sự tư vấn của bác sĩ, chị sử dụng thuốc sắt Safoli để điều trị bệnh thiếu máu. Vì lo lắng cho sức khỏe của em bé, vì mẹ thiếu máu mà bị thiếu chất, bị thiếu máu theo. Nên chị rất cố gắng uống thuốc sắt đều đặn, mỗi ngày 2 viên theo chỉ định của bác sĩ.

Sau 2 tuần dùng thuốc sắt cho bà bầu Safoli , chị Ngân mừng rỡ chia sẻ: “Bây giờ, mình không còn cảm giác mệt mỏi nữa, kể cả là cuối buổi chiều. Đi làm về còn đi chợ, rồi nấu ăn cho cả nhà. Sau 4 tuần mình đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ, rất mừng là không còn thiếu máu. Bác sĩ nói “chỉ số đẹp, mọi thứ bình thường”. Mình cũng thở phào nhẹ nhõm, mọi người cũng biết là đi khám thai chỉ mong bác sĩ nói 2 từ “bình thường” là hạnh phúc lắm rồi.”

uong-Safoli-moi-ngay-phong-thieu-mau
Uống Salofi mỗi ngày phòng thiếu máu

Duy trì bổ sung Safoli hàng ngày tới khi sinh

Thiếu máu đã qua, tình hình sức khỏe của mẹ và con đều trở lại bình thường. Để duy trì kết quả và dự phòng thiếu máu quay trở lại, chị được bác sĩ khuyên tiếp tục sử dụng Safoli cho tới sau sinh khoảng 3 tháng. Nghe lời bác sĩ, chị Ngân vẫn tiếp tục uống Safoli với liều 1 viên mỗi ngày, và quyết định duy trì đến sau sinh. 

Chị kể: “Nhiều chị em cứ thích phải bổ sung thật nhiều thứ, vì cho rằng thứ này sẽ tốt cho con, thứ kia cũng tốt. Thời gian đầu mình cũng thế, nhưng kể từ khi bị thiếu máu, mình nhận ra, dù bổ sung gì, miễn là phải đủ các thành phần cốt lõi là sắt và acid folic trước rồi mới tính đến các thành phần khác. Mẹ khỏe mạnh thì không sao chứ để đến khi bổ sung thiếu, bị thiếu máu sẽ càng mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé”.

Chị còn chia sẻ: “Bổ sung Safoli hằng ngày, tôi yên tâm hơn nhiều, vì thuốc cho hiệu quả rõ rệt mà không hề bị nóng và táo bón như khi uống thuốc sắt khác”.


Huyền Lizzie, diễn viên Lan Phương và hơn 500.000 bà bầu đã lựa chọn Safoli để phòng và điều trị thiếu máu thai kỳ.

Và đây là lý do tại sao:

SafoliThuốc dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt hiệu quả cho phụ nữ có thai

 

mua hang Safoli

Xem ngay Địa chỉ nhà thuốc ở gần bạn nhất có bán Safoli tại đây.

Để được tư vấn thêm và hướng dẫn đặt hàng, vui lòng gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.0016 hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua fanpage chính thức của sản phẩm để được hỗ trợ.

 Xem thêm:

ĐẶT MUA ONLINE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE SAFOLI có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.