fbpx

Sau sinh bao lâu thì uống sắt và canxi?

Tháng Năm 9, 2023

Trong quá trình sinh nở mẹ bầu thường bị mất rất nhiều máu và dưỡng chất. Cho nên việc bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh là vô cùng cần thiết. Điều này hỗ trợ và giúp cơ thể mẹ hồi phục. Tuy nhiên, sau sinh bao lâu thì uống sắt và canxi là phù hợp? Phải uống như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các mẹ.

Sau sinh bao lâu thì uống sắt và canxi

Sau sinh, các bà mẹ được khuyến khích sử dụng uống sắt và canxi trong suốt thời kỳ mang thai và sau khi sinh. Việc bổ sung sắt và canxi sẽ giúp mẹ phục hồi sức khỏe, tránh stress, mệt mỏi. Đồng thời đủ chất cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Sau sinh bao lâu uống sắt và canxi là phù hợp ?

– Về uống sắt: Mẹ bầu nên uống từ trong thai kỳ, uống luôn sau khi sinh và uống suốt trong 6 tháng sau sinh. Tuy nhiên đối với những trường hợp thiếu máu nặng hoặc thiếu sắt. Bác sĩ có thể tiếp tục kê đơn thuốc chứa sắt cho các mẹ uống trong thời gian dài hơn.

Sau sinh bao lâu thì uống sắt và canxi
Sau sinh bao lâu thì uống sắt và canxi

Về uống canxi: Mẹ bỉm cẩn bổ sung canxi trong suốt thai và ngay sau khi sinh. Việc này giúp cả mẹ và bé khỏe mạnh. Hơn nữa, lượng canxi trong sữa mẹ chiếm tỷ trọng cao. Vì thế, nếu không bổ sung đầy đủ canxi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sữa mẹ và sức khỏe của mẹ sau này. Do vậy, bổ sung canxi tiếp tục ngay sau khi sinh là vô cùng cần thiết.

Sau sinh uống sắt và canxi bao lâu thì ngưng?

Thời gian uống sắt và canxi sau sinh phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, thường thì bà mẹ nên uống sắt và canxi trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh.

Bổ sung sắt và canxi sau sinh cho mẹ như thế nào?
Bổ sung sắt và canxi sau sinh cho mẹ như thế nào?

Sau 6 tháng, nếu các mẹ đã ổn định sức khỏe thì có thể dừng lại, nhưng vẫn có thể được khuyến khích tiếp tục uống canxi và sắt nếu cần thiết. Ví dụ, nếu mẹ vẫn đang cho con bú hoặc nếu mẹ có các vấn đề sức khỏe như thiếu máu hoặc loãng xương thì việc uống sắt và canxi cần được tiếp tục duy trì.

Các mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ xem sau sinh bao lâu thì uống sắt và canxi? Và tham khảo lời khuyên của các chuyên gia trước khi dừng hoặc tiếp tục uống sắt và canxi sau sinh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mình và cho con. Tránh việc có những tác dụng phụ không mong muốn.

Loại Sắt và canxi nào tốt cho mẹ sau sinh

Hiện nay có khá nhiều loại Sắt và Canxi tốt cho mẹ sau sinh. Trong đó có bộ đôi Sắt – Canxi nhà Avisure rất tốt mẹ mẹ sau sinh. Cụ thể:

Avisure Safoli – Thuốc sắt dành riêng cho phụ nữ sau sinh

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai. Safoli – Phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ. Sản phẩm có thành phần: Sắt III Hydroxyd Polymantose 166,67mg tương đương với 50mg sắt nguyên tố.  Acid folic: 0.35mg.

Avisure Safoli - Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai
Avisure Safoli – Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Sản phẩm dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ. Cách dùng ngày 1 viên với một cốc nước lớn. Nuốt nguyên vẹn cả viên thuốc, không hút, nhau hay ngậm thuốc. 

Tpbvsk Avisure Hical – Bổ sung vitamin D3, Vitamin K2

Avisure Hical là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với 99% Canxi trong xương và răng tồn tại dưới dạng Hydroxyapatite. 100% Nano Canxi Hydroxyapatite cung cấp bởi Viện Hóa Học-Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam

Avisure Hical - Canxi nano tự nhiên tốt nhất cho bà bầu
Avisure Hical – Tpbvsk 100% nano hydroxyapatit từ viện hàn lâm khoa học quốc gia Việt Nam

Sản phẩm có thành phần Nano canxi hydroapatite (CNHA), Magie oxide, Kẽm gluconat, Boron aminoacid chelat (Boron AAC), Vitamin K2 (MK-7), Vitamin D3.  Sản phẩm dùng cho phụ nữ có thai bị thiếu canxi biểu hiện đau lưng, chuột rút, tê chân tay, phụ nữ cho con bú, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh có nhu cầu bổ sung canxi. Người cao tuổi bị loãng xương.

Trên đây là một số thông tin cần thiết trả lời cho câu hỏi sau sinh bao lâu thì uống sắt và canxi? Các bạn cần lưu ý tình trạng của mình để có đi thăm khám sức khỏe tại các bệnh viện và có các phương án kịp thời và phù hợp với bản thân nha!

Độc giả tham khảo thêm chủ đề: Sau sinh uống sắt và canxi trong bao lâu

ĐẶT MUA ONLINE

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai Safoli có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).