fbpx

Sắt nước cho mẹ sau sinh có tốt không? – Top 3 sắt nước cho mẹ bỉm sau sinh

Tháng Ba 17, 2023

Sắt nước cho mẹ sau sinh là gì? Nó có tốt không? Loại sắt nước cho mẹ sau sinh nào đang được yêu thích nhất. Bật mí mẹ bỉm top 3 sắt nước xịn sò cho mẹ như sau.

Sắt nước cho mẹ sau sinh loại nào tốt

Sắt nước cho mẹ sau sinh loại nào tốt

1. Sắt nước là gì? 

Hiện nay trên thị trường gồm có các loại sắt như: 

– Sắt bổ sung trong công thức vitamin tổng hợp: Hàm lượng sắt thấp không đủ, nhưng đa dạng.

– Viên sắt II sulfat – sắt vô cơ có nhiều tác dụng phụ (sắt fumarat).

– Sắt hữu cơ sắt III polymaltose dạng nước hoặc dạng viên.

Các loại sắt có thể được điều chế dạng viên, trong đó sắt nước là sản phẩm điều chế dạng sắt hữu cơ. Sắt nước là những thuốc sắt ở dạng phức hợp đặc biệt tan trong nước. Nó được bào chế dưới dạng dung dịch và dùng bằng đường uống. Phức hợp sắt hữu cơ là điểm khác biệt là dùng để phân biệt với các loại thuốc sắt khác nhau. 

2. Sắt nước cho mẹ sau sinh có ưu điểm gì?

Sắt nước cho mẹ sau sinh là một loại của thuốc sắt sau sinh được bào chế dưới dạng lỏng. Và sắt nước hữu cơ có những ưu điểm như sau:

  • Có thể dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Cụ thể là thành ruột và dạ dày.
  • Thời gian hấp thu ngắn.
  • Hạn chế những vấn đề như bị kích ứng hệ tiêu hóa và bài tiết.
  • Lượng sắt bị lắng cặn ít nên giúp giảm thiểu tình trạng nóng trong, táo bón.
Sắt nước có những ưu điểm gì nổi bật
Sắt nước có những ưu điểm gì nổi bật

3. Sắt nước cho mẹ sau sinh nhược điểm gì? 

Sắt nước hữu cơ dù tốt, dễ hấp thụ nhưng nó lại tồn tại một số nhược điểm như sau: 

Vị tanh khó uống

Sắt nước có mùi tanh của kim loại sắt nên sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy buồn nôn. Mẹ uống sắt nước bị nôn vừa không bổ sung được sắt, vừa khiến thất thoát các chất dinh dưỡng khi chưa kịp tiêu hóa.

Ảnh hưởng đến khẩu vị

Uống không quen sắt nước, cảm giác buồn nôn sẽ làm mẹ bầu ăn không ngon miệng. Lượng dinh dưỡng cung cấp không đủ dễ khiến mẹ bị suy nhược cơ thể, suy giảm chức năng hệ miễn dịch và làm em bé khó phát triển toàn diện.

Lượng sắt nguyên tố thấp

Mẹ bầu cần đảm bảo đủ 30 đến 60 mg hàm lượng sắt mỗi ngày. Tuy nhiên, sắt nước lại thường có lượng sắt nguyên tố thấp, cùng với vị khó uống. Do đó, mẹ bầu uống sắt dạng nước sẽ khó đáp ứng đủ nhu cầu về sắt.

Hàm lượng sắt trong sắt nước khá thấp khó cung cấp đủ sắt cần thiết trong ngày cho mẹ sau sinh
Hàm lượng sắt trong sắt nước khá thấp khó cung cấp đủ sắt cần thiết trong ngày cho mẹ sau sinh

Chia liều kém chuẩn xác, thành phần không đa dạng

Việc chia liều trong sản phẩm sắt nước khó chuẩn xác hơn so với dạng sắt viên. Sự kết hợp các thành thành phần khác như vitamin, khoáng vật cũng không được phổ thông. Bởi vậy, lúc sử dụng các sản phẩm sắt này, mẹ bầu cần sử dụng thêm nhiều loại thực phẩm khác nhằm bổ sung thêm vi khoáng, kể cả sắt thân thể.

Bảo quản và sử dụng khó hơn

Sắt dạng nước thường được chứa trong ống nên sẽ không thông dụng bằng các loại sắt dạng viên, đặc biệt lúc sử dụng, di chuyển và bảo quản. Đặc điểm chung của những dạng thuốc nước là dễ chịu sự tác động của nhiệt độ, ánh sáng và bao bì trực tiếp đựng sản phẩm. Từ đó yêu cầu người dùng cần phải kỹ càng hơn trong quá trình bảo quản. 

Bên cạnh đó, việc cắt ống nhựa hay bẻ những ống thủy tinh chứa sắt nước cũng có khả năng gây trầy xước tay. So với việc chỉ cần mở hộp lấy một viên sắt ra để uống thì cách sử dụng sắt nước cũng gây phiền toái cho người sử dụng.

Giá cả cao hơn

Các dạng sắt nước trên thị trường hiện nay thường có giá thành cao hơn sắt viên. Nguyên nhân đến từ việc sắt nước dễ hấp thu hơn nên yêu cầu bao bì đóng gói và quy trình bảo quản đòi hỏi cũng sẽ cao hơn.

4. Mẹ sau sinh nên uống sắt nước hay sắt viên? 

Với sự đa dạng các sản phẩm trên thị trường hiện nay, khi lựa chọn mẹ sẽ thấy các loại sắt nước cho mẹ sau sinh tương đối ít nếu so sánh với sắt dạng viên. Bởi như đã nói ở trên, sắt nước có nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng, bảo quản và vận chuyển. Và sắt dạng viên có thể khắc phục được hầu hết những nhược điểm bất tiện của sắt nước. Đặc biệt là sắt viên dạng nang mềm vừa dễ uống lại không bị tanh như dạng sắt nước. Ngoài ra, sắt viên sẽ không gây ra tình trạng nóng trong, táo bón,… hay bị ố vàng răng như khi dùng sắt nước.

Mẹ sau sinh nên uống sắt viên hay sắt nước
Mẹ sau sinh nên uống sắt viên hay sắt nước

Hiện nay các mẹ đang băn khoăn là sắt viên khó hấp thụ, có nhiều tác dụng phụ hơn so với sắt dạng nước. Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất hiện đại, sắt viên hữu cơ hiện nay có rất nhiều loại không những khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của sắt dạng nước, mà còn có tỉ lệ hấp thụ cao, hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn khi mẹ uống sắt.

Mẹ sau sinh không uống được sắt nước thì phải làm sao?

Với các nhược điểm của dòng sắt nước thì nếu không thích nghi được với loại sắt nước đang sử dụng. Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể tìm đến những sản phẩm viên sắt uy tín, hàm lượng phù hợp để bổ sung ở trong và sau thai kì của mình. Thuốc sắt hữu cơ Avisure Safoli dòng sắt hữu cơ dạng viên nang mềm. Sản phẩm được bác sĩ sản khoa và được nhiều mẹ bầu sau sinh tin dùng. Bởi sản phẩm khắc phục các nhược điểm của sắt nước lại phát huy tối đa ưu điểm sắt hữu cơ thường có. Mẹ bỉm có thể tham khảo sản phẩm sắt viên này nhé.

5. Top 3 sắt nước dành cho mẹ sau sinh

Dưới đây là top 3 loại sắt nước cho mẹ sau sinh tốt nhất hiện nay:

Ống sắt nước Fogyma

Sắt dạng nước Fogyma là thực phẩm chức năng bổ sung sắt dành cho những người thiếu máu, thiếu sắt. Sản phẩm được bệnh viện kê dùng cho các bệnh nhân thiếu máu, thiếu sắt. Ống sắt Fogyma với thành phần chủ yếu là sắt hữu cơ kết hợp cùng với một số tá dược như: Saccharose, Methylparaben, Propylparaben, Acid citric khan, nước tinh khiết…

Sắt nước Fogyma - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ súng sắt cho mẹ sau sinh
Sắt nước Fogyma – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ súng sắt cho mẹ sau sinh

Sắt nước hữu cơ Feroglobin B12 – Sắt hữu cơ cho mẹ sau sinh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sắt nước Feroglobin B12 đến từ thương hiệu của Anh quốc. Đây là quốc gia có nền y tế phát triển cùng với nhiều công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới. Thành phần chính của Feroglobin gồm có sắt, kẽm, đồng, Axit folic, vitamin B6, vitamin B12. Sự kết hợp của nhiều thành phần này giúp sự hấp thu của sắt tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp làm tăng tác dụng tạo máu của sắt. Tuy nhiên, sản phẩm hiện nay phân phối chủ yếu qua đường xách tay. Ba mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn. Bởi quá trình vận chuyển, bảo quản có thể khó đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Lọ sắt nước Ferrumplus – Lọ sắt nước dành cho mẹ bỉm sau sinh

Ferrumplus thuộc nhóm sản phẩm bổ sung khoáng chất và vitamin cho cơ thể, rất tốt khi sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và sau sinh. Ferrumplus được sản xuất bởi công ty PharmaLinea tại Slovenia. Sắt dạng nước Ferlatum với thành phần chủ yếu là sắt Protein Succinylate cùng một số tá dược như Sorbitol, Propylene glycol, muối Methyl p-hydroxybenzoat natri, natri saccharin, nước tinh khiết,…

Sắt nước ferrumpus cho mẹ sau sinh
Sắt nước ferrumpus cho mẹ sau sinh

Trên đây, chính là một số tư vấn cho mẹ bỉm về sắt nước sau sinh tốt nhất cho mẹ bầu. Ngoài ra, Avisure hiểu rằng, mẹ đang tìm sản phẩm sắt tốt, dễ uống, dễ dùng. Vì thế, benhthieumau hy vọng sản phẩm thuốc sắt hữu cơ Avisure Safoli dạng viên nạng mới chính là sự tuyệt vời nhất dành cho mẹ. Chúc mẹ bỉm luôn khỏe mạnh!

ĐẶT MUA ONLINE

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai Safoli có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).