Giải mã lý do vì sao mẹ Việt mách nhau bổ sung Avisure Safoli để dự phòng thiếu máu thai kỳ

October 10, 2018

Sắt và acid folic là 2 vi chất quan trọng nhất được WHO và CDC khuyến cáo bổ sung cho tất cả phụ nữ có thai. Giữa hàng trăm hàng ngàn sản phẩm bổ sung sắt, acid folic cho bà bầu, tại sao mẹ vẫn tin tưởng lựa chọn Safoli?

Tại sao bà bầu cần phải bổ sung Sắt và acid folic trong suốt thai kỳ?
Khi mang thai, mẹ cần nhiều máu hơn để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé hình thành và phát triển. Sắt và acid folic là 2 nguyên liệu chính để cơ thể tổng hợp ra tế bào máu. Nếu bổ sung thiếu, người mẹ sẽ bị thiếu máu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con như giảm thể trạng, nhẹ cân, sinh non, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, sắt và acid folic được tổ chức y tế thế giới WHO (2016)  khuyến cáo bổ sung cho tất cả phụ nữ có thai và duy trì suốt thai kỳ. Việc bổ sung nên được tiến hành càng sớm càng tốt.
Nhưng tại sao lại là Safoli ? Hãy cùng các mẹ Việt bật mí những lý do vì sao ?
Safoli là thuốc dành riêng cho bà bầu để dự phòng thiếu máu thiếu sắt.     
Safoli đã được Bộ y tế cấp số đăng ký là thuốc. Mỗi viên Safoli đã cung cấp cho mẹ đủ hàm lượng sắt và acid folic cần thiết theo khuyến cáo mới nhất của tổ chức y tế thế giới WHO (2016) để mẹ có thể đảm bảo dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, quy trình sản xuất của 1 viên thuốc bao giờ cũng nghiêm ngặt và được kiểm định với vô vàn chỉ tiêu, chỉ khi đạt thì mới được đưa ra thị trường. Vì vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Avisure Safoli để dự phòng thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ nhé.

Giấy phép lưu hành thuốc sắt Safoli

Sắt trong Safoli đã được chứng minh hiệu quả điều trị thiếu máu

Sắt IPC trong Safoli đã được chứng minh hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị chứng thiếu máu thiếu sắt và đặc biệt là trên phụ nữ có thai. Các chỉ số huyết học đã cải thiện đáng kể sau 2 tuần, 4 tuần và 8 tuần sử dụng.

Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của sắt IPC đã được chứng minh hiệu quả điều trị thiếu máu thiếu sắt trên phụ nữ mang thai (sau 8 tuần điều trị, chỉ số Ferrittin huyết thanh cải thiện đáng kể, sau 8 tuần điều trị chỉ số Ferritin huyết thanh cao hơn ở nhóm bệnh nhân sử dụng IPC)

Chỉ số Hb máu (nồng độ huyết sắc tố) cải thiện rõ rệt ngay sau 2 tuần sử dụng
Nguồn: Comparison of Efficacy, Tolerability, and Cost of Iron Polymaltose Complex With Ferrous Sulphate in the Treatment of Iron Deficiency Anemia in Pregnant Women (Lekha Saha, 2007)

Đa số bệnh nhân sử dụng Safoli đều không còn gặp phải các biểu hiện của thiếu máu, bao gồm: choáng váng, chóng mặt, mệt mỏi, xanh xao…

Safoli chứa sắt hữu cơ, an toàn, mẹ không còn lo nóng trong, táo bón
Thành phần sắt trong Safoli là sắt III polymaltose complex  (IPC). Sắt IPC đã chứng minh cải thiện đáng kể các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa bao gồm: Buồn nôn, nôn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng… so với khi sử dụng các thuốc sắt thông thường.

Tỉ lệ gặp tác dụng phụ ở nhóm bệnh nhân sử dụng thuốc sắt có chứa IPC thấp hơn hẳn ở nhóm sử dụng sắt II Sulfate

Nguồn:  Ortiz R (2011) So sánh hiệu quả và an toàn của sắt IPC và Sắt II Sulfate ở phụ nữ có thai trong điều trị thiếu máu thiếu sắt

Được ản xuất bởi nhà máy hiện đại bậc nhất tại Việt Nam

 

Safoli được sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO, công ty cổ phần dược phẩm CPC1, đây là một trong những nhà máy dược phẩm hàng đầu Việt Nam với công nghệ hiện đại. Sản phẩm được những dược sĩ, kỹ sư giỏi dày công nghiên cứu và sản xuất để đem đến cho bà bầu một món quà sức khỏe chất lượng nhất. Vỏ nhôm 3 lớp là công nghệ hiện đại giúp bảo quản viên nang mềm luôn ở trạng thái chất lượng tốt nhất, đảm bảo hiệu quả cho người sử dụng

Khám phá nhà máy sản xuất Safoli- Công ty cổ phần dược phẩm CPC1

[Xem thêm: Safoli được sản xuất như thế nào]

Bác sĩ sản khoa khuyên dùng

"Nhiều bà bầu uống thuốc sắt thường gặp các tác dụng phụ như táo bón, nóng trong, đi ngoài phân đen, vì vậy thường có xu hướng sợ uống thuốc sắt, dễ dẫn đến thiếu máu thiếu sắt. Tôi được biết đến 1 loại sắt mới là Iron Polymaltose Complex (viết tắt IPC), đây là loại sắt 3 hữu cơ có khả năng hấp thụ tốt. Dạng sắt này thường ít gây tác dụng không mong muốn hơn so với thuốc sắt thông thường. Hiệu quả của IPC trong điều trị thiếu máu thiếu sắt đã được chứng minh trong cách thử nghiệm lâm sàng".–  Chia sẻ của bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa sản II- Bệnh viện phụ sản Trung Ương trên chương trình "Mỗi ngày 1 niềm vui" ngày 19/8/2018. 

Chia sẻ của bác sĩ sản khoa Trần Thị Tuyết Lan về bổ sung sắt trong thời kỳ mang thai

Mẹ bầu đang sử dụng Avisure Safoli nói gì!

Hàng ngàn bà bầu Việt đã và đang tin tưởng lựa chọn Safoli để bổ sung hàng ngày, không còn thiếu máu thiếu sắt, hết sợ táo bón, nóng trong, còn bạn thì sao?

mua hang Safoli

  

TIN TỨC LIÊN QUAN:
1. Phát hiện mới: Sắt hữu cơ IPC an toàn cho bà bầu

2. Diễn viên Huyền Lizzie chia sẻ bí quyết chấm dứt bệnh thiếu máu

3. Bà bầu Uống Vitamin tổng hợp rồi mà vẫn bị thiếu máu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.