fbpx

Thuốc sắt Avisure Safoli giảm thiếu máu, không tác dụng phụ

Tháng Mười 10, 2018

Sắt và acid folic là 2 vi chất quan trọng nhất được WHO và CDC khuyến cáo bổ sung cho tất cả phụ nữ có thai. Giữa hàng trăm hàng ngàn sản phẩm bổ sung sắt, acid folic cho bà bầu, tại sao mẹ vẫn tin tưởng lựa chọn Safoli?

Tại sao mẹ bầu cần bổ sung sắt và axit folic?

Sắt là thành phần cấu tạo của men hô hấp tế bào (men cytocrom) của hemoglobin và myoglobin giúp vận chuyển, cung cấp oxy vào các tế bào nuôi dưỡng cơ thể. Acid folic hay có tên gọi khác là vitamin B9 thuộc phân nhóm vitamin tan trong nước. Acid folic là vi chất quan trọng đóng vai trò tân tạo máu, tạo mô gan ( nơi dự trữ máu, vận chuyển máu đến các tế bào trong cơ thể) và hình thành ống thần kinh cho thai nhi.

Sắt và axit folic tạo máu cho bà bầu
Sắt và axit folic tạo máu cho bà bầu

Khi mang thai, mẹ cần nhiều máu hơn để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé hình thành và phát triển. Sắt và acid folic là 2 nguyên liệu chính để cơ thể tổng hợp ra tế bào máu. Nếu bổ sung thiếu, người mẹ sẽ bị thiếu máu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con như giảm thể trạng, nhẹ cân, sinh non, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Như vậy, sắt và acid folic là những vi chất cần thiết đến sự đảm bảo chất dinh dưỡng, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do sắt của phụ nữ, phòng ngừa dị tật bẩm sinh trong thời kỳ mang thai.

Vì vậy, sắt và acid folic được tổ chức y tế thế giới WHO (2016)  khuyến cáo bổ sung cho tất cả phụ nữ có thai và duy trì suốt thai kỳ. Việc bổ sung sắt cho bà bầu nên được tiến hành càng sớm càng tốt.

Thành phần Avisure Safoli là gì?

Avisure Safoli là sản phẩm được nhiều mẹ bầu lựa chọn vì chứa thành phần đầy đủ hàm lượng sắt và axit folic cho thai phụ chứ không chỉ gồm 1 mình sắt như các sản phẩm khác. Thành phần Avisure Safoli:

+ Sắt hóa trị III dạng Polymaltose tương đương với 50 mg sắt nguyên tố.

+ Acid folic dạng Quatrefolic tương đương với 350mcg axit folic.

Thuốc sắt cho bà bầu Avisure Safoli
Thuốc sắt cho bà bầu Avisure Safoli

Avisure hiểu rõ hơn ai hết mẹ bầu khi uống sắt rất hay gặp tình trạng táo bón, buồn nôn, nóng trong, mụn nhọt. Nhiều khi mẹ rất sợ uống sắt mà bỏ luôn không sử dụng nữa. Mặc dù biết sắt vô cùng cần thiết cho cả mẹ và sự phát triển của thai nhi. Việc sử dụng dạng sắt hóa trị III với phức hợp Hydroxyl Polymaltose (IPC) trong viên uống Safoli là bước tiến mới trong công nghệ bào chế viên sắt.

Sắt IPC là sắt hữu cơ dạng hóa trị III giống với dạng dự trữ sắt trong cơ thể vì thế nó không giải phóng 1 cách ồ ạt để gây ra những tác dụng phụ thường gặp như sắt hóa trị II. Avisure Safoli giải phóng sắt từ từ theo đúng như cầu của cơ thể mẹ bầu.

Avisure Safoli có dạng viên nang mềm rất dễ uống, không gây buồn nôn như các dạng sắt nước hay sắt viên khác trên thị trường.

Đối tượng sử dụng sắt Avisure Safoli

Sắt Safoli phù hợp với tất cả nhu cầu của những người bị thiếu máu. Đối tượng sử dụng sắt Avisure Safoli:

+ Phụ nữ chuẩn bị mang thai. Mẹ nên bổ sung sắt và axit folic từ 2 đến 3 tháng trước khi có ý định mang thai để phòng ngừa thiếu máu thai kì và dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

+ Phụ nữ đang mang thai. Nghiên cứu cho thấy có đến 36,5% phụ nữ mang thai bị thiếu máu. Thiếu máu do thiếu sắt lên đến 52%. Vì thế, Tổ chức y tế thế giới đã khuyến cáo tất cả các bà mẹ mang thai cần bổ sung sắt phòng ngừa và điều trị thiếu máu thai kì có thể xảy ra.

+ Phụ nữ sau sinh. Sau khi sinh xong vẫn cần bổ sung sắt khoảng 3-4 tháng để bù đắp lượng máu mất đi do quá trình sinh nở hồi phục sức khỏe cho mẹ và làm giàu nguồn sữa mẹ.

+ Phụ nữ bị thiếu máu. Phụ nữ là đối tượng có tỷ lệ thiếu máu cao nhất khoảng 28,8% do mất máu thường xuyên ở chu kì kinh nguyệt hàng tháng.

+ Tất cả các đối tượng khác có dấu hiệu và xác định thiếu máu như người già, trẻ nhỏ, nam giới…

Cách dùng Avisure Safoli

Uống sắt vào lúc nào trong ngày để tăng hấp thu tốt nhất và hàm lượng bao nhiêu là đủ cho từng đối tượng.

Sắt hấp thu tốt hơn vào lúc đói tuy nhiên lại dễ gây hiện tượng buồn nôn nhất là ở mẹ bầu. Vì thế nên uống sắt vào trong và sau bữa ăn sáng.

– Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: 2-4 viên/ngày.

-Phụ nữ trước và sau khi mang thai: 1 viên mỗi ngày.

-Phụ nữ đang mang thai: 2-4 viên/ ngày tùy vào giai đoạn thai kì và tình trạng thiếu máu.

– Trẻ em 6 – 10 tuổi: 1 -2 viên/ngày.

Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của thuốc sắt IPC Safoli

Đánh giá hiệu quả của thuốc sắt dành cho bà bầu bao gồm hiệu quả trong quá trình điều trị thiếu máu. Các chỉ số máu như Ferritin, Hb tăng sau khi sử dụng. Các dụng phụ do dùng sắt điển hình như táo bón, mụn nhọt…không xuất hiện.

Sắt trong Safoli đã được chứng minh hiệu quả điều trị thiếu máu

Sắt IPC trong Safoli đã được chứng minh hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị chứng thiếu máu thiếu sắt và đặc biệt là trên phụ nữ có thai. Các chỉ số huyết học đã cải thiện đáng kể sau 2 tuần, 4 tuần và 8 tuần sử dụng.

 

Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của sắt IPC đã được chứng minh hiệu quả điều trị thiếu máu thiếu sắt trên phụ nữ mang thai (sau 8 tuần điều trị, chỉ số Ferrittin huyết thanh cải thiện đáng kể, sau 8 tuần điều trị chỉ số Ferritin huyết thanh cao hơn ở nhóm bệnh nhân sử dụng IPC)

Nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của safoli
Chỉ số Hb máu (nồng độ huyết sắc tố) cải thiện rõ rệt ngay sau 2 sử dụng

Theo tài liệu khoa học chứng minh: Comparison of Efficacy, Tolerability, and Cost of Iron Polymaltose Complex With Ferrous Sulphate in the Treatment of Iron Deficiency Anemia in Pregnant Women (Lekha Saha, 2007)

Đa số bệnh nhân sử dụng Safoli đều không còn gặp phải các biểu hiện của thiếu máu, bao gồm: choáng váng, chóng mặt, mệt mỏi, xanh xao…

Safoli chứa sắt hữu cơ không lo táo bón, nóng trong

Thành phần sắt trong Safoli là sắt III polymaltose complex (IPC). Sắt IPC đã chứng minh cải thiện đáng kể các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa bao gồm: Buồn nôn, nôn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng… so với khi sử dụng các thuốc sắt thông thường.

Các tác dụng phụ ít xảy ra hơn ở nhóm bệnh nhân sử dụng sắt III Polymaltose. Cụ thể là tỷ lệ gặp phải tác dụng phụ là 12/41 (29,3%). So với nhóm bệnh nhân sử dụng sắt Sulfat cao hơn là 22/39) 56,4 % (p< 0,015%).

Như vậy tỉ lệ gặp tác dụng phụ ở nhóm bệnh nhân sử dụng thuốc sắt có chứa IPC thấp hơn hẳn ở nhóm sử dụng sắt II Sulfate

Nguồn:  Ortiz R (2011) So sánh hiệu quả và an toàn của sắt IPC và Sắt II Sulfate ở phụ nữ có thai trong điều trị thiếu máu thiếu sắt.

Tiêu chuẩn chất lượng thuốc sắt Avisure Safoli


Safoli đã được Bộ y tế cấp số đăng ký là thuốc. Mỗi viên Safoli đã cung cấp cho mẹ đủ hàm lượng sắt và acid folic cần thiết theo khuyến cáo mới nhất của tổ chức y tế thế giới WHO (2016) để mẹ có thể đảm bảo dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, quy trình sản xuất của 1 viên thuốc bao giờ cũng nghiêm ngặt và được kiểm định với vô vàn chỉ tiêu, chỉ khi đạt thì mới được đưa ra thị trường. Vì vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Avisure Safoli để dự phòng thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ nhé.

Avisure Safoli đã được cấp giấp phép lưu hành bởi Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế và được kiểm chứng chất lượng bởi viện kiểm nghiệm thuốc trung ương

giay-phep-luu-hanh-cua-avisure-safoli
Avisure Safoli đã được Bộ Y tế cấp phép và kiểm chứng chất lượng bởi Viện KN thuốc Trung ương.

Safoli được đóng gói dưới dạng vỉ nhôm kép nguyên khối, đây là dây chuyền công nghệ ép vỉ hiện đại tại Việt Nam. Ưu điểm của vỏ nhôm kép nguyên khối sẽ giúp bảo quản thuốc tốt hơn. Đặc biệt là trong điều kiện nóng ẩm như ở Việt Nam.

Avisure Safoli được sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO

Quy trình sản xuất Safoli tại nhà máy CPC1

Thuốc sắt Avisure Safoli được hàng ngàn mẹ bầu trên cả nước tin dùng

Hàng trăm ngàn mẹ Việt đã và đang bổ sung Avisure Safoli mỗi ngày, cho 1 thai kỳ khỏe mạnh. Hết thiếu máu thiếu sắt, con nhanh nhẹn thông minh.

Mẹ Ngọc Huệ, Đà Nẵng chia sẻ: “Thuốc tốt ạ, em uống thấy hợp, không bị nóng, táo bón hay đầy bụng. Đến giờ em vẫn đều đặn 1 viên mỗi ngày, em đã uống được 4 hộp rồi ạ”

Mẹ Đặng Bích, Quảng Ninh chia sẻ: “Dạ e uống ổn ạ, it bị nóng trong, không hay bị táo nữa, uống canxi cũng vậy. Cảm ơn shop nhé”

Mẹ Nhàn Nhàn, Hà Nội chia sẻ: “Mình cơ địa yếu từ trước nên dễ thiếu máu lắm, uống thuốc sắt từ lúc bắt đầu mang thai đến bây giờ, sinh bé xong mình vẫn uống đều đặn. Trộm vía bé cân nặng chuẩn, các chỉ số của mẹ đều bình thường”

Mẹ Hạ Vi, Quảng Ngãi chia sẻ:” Nhờ có thuốc sắt này mà 2 mẹ con mình không còn lo lắng về vấn đề thiếu sắt nữa, mình có thiếu máu ở tháng thứ 3 nhưng rất may biết đến thuốc sắt IPC sớm, em bé lúc sinh nặng 3,9kg, bé phát triển bình thường, khỏe mạnh”

Diễn viên Thúy Diễm: “Từ trước tới giờ, hiếm khi nào Diễm có mụn lắm, nhưng từ khi uống thêm sắt bổ sung là cứ bị nổi mụn, nóng trong, nhiệt miệng. May có bà con là dược sĩ mách cho thuốc sắt hữu cơ IPC, Diễm không còn gặp những tình trạng trên nữa. So với các thuốc sắt mà Diễm đã từng uống, thì đây là thuốc sắt ưng ý nhất của Diễm rồi”

Diễn viên Huyền Lizzie:” Mình uống thuốc sắt cứ ngại nóng trong, nổi mụn lắm nên lười uống lắm, may sao biết đến thuốc sắt hữu cơ này, uống vào da dẻ vẫn ngon ơ, không hề bị nóng trong, nổi mụn”

Diễn viên Lan Phương: ” Mình mang nhóm hiếm Rh(-) nên sợ thiếu máu lắm, cũng có uống thuốc bổ đều đặn nhưng không hiểu sao vẫn bị thiếu máu. Hôm đi khám được bác sĩ kê thuốc này, sau 1 tháng đều đặn 2 viên mỗi ngày, các chỉ số xét nghiệm máu của mình đã cải thiện”

Safoli có gì khiến mẹ Việt tin tưởng đến vậy?

CHUYÊN BIỆT: Safoli là sản phẩm chuyên biệt dành cho phụ nữ mang thai để dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt.

HIỆU QUẢ: Chứa sắt hữu cơ IPC và Acid Folic, Hiệu quả của IPC trong phòng ngừa và điều trị chứng thiếu máu do thiếu sắt đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng

AN TOÀN: Safoli chứa thành phần sắt IPC- dạng sắt không ion hóa có độ an toàn cao, hạn chế tác dụng phụ so với muối sắt ion hóa thông thường.

VIÊM NANG MỀM: Không mùi, dễ uống, thích hợp với phụ nữ mang thai.

TIỆN DỤNG: Hàm lượng sắt và acid folic trong Safoli đáp ứng nhu cầu khuyến cáo cần bổ sung hàng ngày của tổ chức y tế thế giới, mẹ có thể yên tâm dự phòng thiếu sắt và acid folic thai kỳ.

CHUYÊN GIA NÓI GÌ?

 
  

  Xem ngay Địa chỉ nhà thuốc ở gần bạn nhất có bán Safoli tại đây.

Để được tư vấn thêm và hướng dẫn đặt hàng, vui lòng gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.0065 hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua fanpage chính thức của sản phẩm để được hỗ trợ.

 Xem thêm:

Chia sẻ bí quyết mang thai năng động, khỏe mạnh của Diễn viên Lan Phương (Phim Cả một đời ân oán)

Thông tin chi tiết về sản phẩm Safoli 

Sắt trong Safoli có gì đặc biệt? IPC là gì?

Cảm nhận của khách hàng đã sử dụng Safoli

ĐẶT MUA ONLINE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE SAFOLI có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.