fbpx

Lớp học tiền sản “Dinh dưỡng cho bà mẹ trong thời gian mang thai và sinh con”

Tháng Mười Hai 23, 2019

Dinh dưỡng trong thai kỳ là vấn đề bất cứ ai khi mang thai cũng đặc biệt quan tâm. Ăn gì cho đảm bảo, bổ sung gì cho con đủ chất? Tất cả đều được chuyên gia giải đáp trong lớp học tiền sản tại Bệnh viện phụ sản Trung ương ngày 3.5.2019, mẹ đừng bỏ lỡ nhé.

Sáng  nay, ngày 3/5/2019, tại trung tâm tư vấn dinh dưỡng, bệnh viện Phụ sản trung ương, nhãn hàng Avisure Safoli phối hợp với bệnh viện phụ sản Trung Ương tổ chức lớp học tiền sản “Dinh dưỡng cho bà mẹ trong thời gian mang thai và sinh con”. Lớp học đã nhận được được sự hưởng ứng và tham gia rất tích cực của các mẹ bầu.

Đúng  9h30ph, lớp học bắt đầu diễn ra, buổi học diễn ra với sự chủ trì của bác sĩ, trưởng khoa sản thường, bệnh viện phụ sản trung ương.

Trưởng khoa sản thường bệnh viện Phụ sản Trung Ương.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản phụ khoa, bác sĩ đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về dinh dưỡng cho mẹ bầu để có 1 thai kỳ đẩy đủ dinh dưỡng và vi chất cho mẹ và bé, trong đó, bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh về tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở phụ nữ mang thai.

Theo bác sĩ, Thiếu máu thiếu sắt ở thời kỳ mang thai là vấn đề liên quan đến thiếu dinh dưỡng thường gặp nhất trong thời kỳ mang thai.Thiếu máu có thể dẫn tới những hệ quả nghiêm trọng tới mẹ bầu như sức đề kháng giảm sút, khả năng chịu đựng hạn chế, dễ sinh non, băng huyết khi sinh. Mẹ thiếu máu có thể ảnh hưởng tới em bé khiến cho em bé giảm nhận thức, sức đề kháng giảm sút, dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

Thiếu máu hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng 1 chế độ bổ sung sắt phù hợp và đầy đủ. Bữa ăn chỉ cung cấp 1 lượng nhỏ lượng sắt mẹ cần, vì thế để đảm bảo duy trì lượng sắt trong cơ thể, mẹ cần uống thêm viên bổ sung hàng ngày

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi một mẹ bầu cần bổ sung từ 30-60mg sắt và 400 mcg acid folic, và việc bổ sung nên được tiến hành càng sớm càng tốt, ngay từ lúc bắt đầu mang thai.

Bổ sung vi chất và dinh dưỡng hàng ngày là 1 việc làm thường xuyên và lâu dài, vì vậy mẹ bầu cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, an toàn để mẹ bầu có thể sử dụng dài lâu, trong suốt thai kỳ.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại thuốc sắt, nhưng đa phần là sắt oxy hóa, khi uống vào dễ gây các hiện tượng nóng trong, táo bón, đi ngoài phân đen, khiến cho hiệu quả dự phòng thiếu máu thiếu sắt bị giảm đi đáng kể. Avisure Safoli, là thuốc sắt dành riêng cho bà bầu, chứa 100% sắt hữu cơ IPC, đây là dạng sắt không oxy hóa, có cấu trúc tương tự Ferritin- dạng sắt dự trữ trong cơ thể, cực kỳ an toàn cho mẹ bầu để sử dụng dài lâu.

Bên cạnh việc bổ sung Sắt, bác sĩ còn nhấn mạnh về vai trò của axit folic, Canxi và các chế độ ăn cân bằng, các mức tăng cân hợp lý.

Để được thông tin thêm về nội dung lớp học, hoặc tham gia các buổi học sắp tới, mẹ bầu có thể đăng ký tham dự qua tổng đài miễn cước 1800.0065  hoặc Tại đây

ĐẶT MUA ONLINE

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai Safoli có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn sức khỏe thai kỳ 24/7

Thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Safoli phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

THÀNH PHẦN: Sắt (III) hydroxyd polymaltose tương đương 50mg sắt nguyên tố, Acid folic 0,35mg.

CHỈ ĐỊNH: Dự phòng và điều trị thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai khi lượng bổ sung qua thức ăn là không đủ trong 2 quý cuối của thai kỳ (hoặc từ tháng thứ 4).