fbpx

Cách uống thuốc Safoli hiệu quả nhất?

Tháng Ba 13, 2018
Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 4, đang sử dụng Safoli. Được bạn tư vấn khuyên dùng Safoli vào buổi trưa, sau ăn, nhưng nhiều lúc em quên vào buổi trưa nên uống vào buổi tối sau ăn có làm sao không ạ? Em có nghe nói uống sắt vào buổi tối là không tốt. Mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ.

Câu trả lời

Chào bạn, lý do một số người cho rằng uống thuốc sắt vào buổi tối là không tốt là vì nếu bạn uống thuốc sắt vào gần thời điểm đi ngủ, viên được giải phóng trong dạ dày của bạn trong tư thế nằm sẽ dễ gây nên hiện tượng nóng, kích ứng hơn so với khi bạn uống trong ngày. Vì vậy, nếu bạn sử dụng vào buổi tối, bạn chú ý không uống gần giờ đi ngủ là vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc sắt, bạn cũng nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Cách xa thời gian bổ sung Canxi, sữa và các chế phẩm của sữa vì Canxi có thể cản trở sự hấp thu sắt, làm giảm hiệu quả của thuốc sắt bạn sử dụng.
  • Với Safoli, dạng sắt IPC trong Safoli được nghiên cứu sẽ hấp thu tốt hơn khi bạn sử dụng cùng với thức ăn, khi no. Vì vậy, viên nên sử dụng vào thời điểm gần bữa ăn nhất có thể, có thể là ngay trước bữa ăn, trong bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn. Nếu bạn đang còn dùng 1 chế phẩm khác nữa, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết được thuốc mình nên sử dụng vào thời điểm nào là thích hợp nhất, nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với tổng đài miễn cước của chúng tôi 1800.016, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.
  • Các loại hoa quả hoặc các loại nước có vị chua như Cam, Quýt hoặc Vitamin C sẽ giúp thuốc hấp thu tốt hơn và hạn chế những tác dụng không mong muốn của thuốc sắt. Vì vậy, một cốc nước hoa quả hay 1 viên vitamin C sử dụng cùng Avisure Safoli sẽ giúp bạn đạt hiệu quả dự phòng thiếu máu cao hơn với ít tác dụng không mong muốn hơn.
  • Tham khảo thêm bài viết : Uống thuốc sắt đúng cách để nắm được những lưu ý khi sử dụng thuốc. 

Chúc bạn sức khỏe!

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.