fbpx

Bị thiếu máu uống Safoli rồi cần uống thêm thuốc gì không? DS bv Từ Dũ trả lời

Tháng Ba 29, 2018
Hiện nay, Safoli đang nhận được sự tin tưởng sử dụng của nhiều chuyên gia, tuy nhiên, nhiều bà bầu vẫn có những thắc mắc khi sử dụng sản phẩm.  Bệnh nhân bầu 22 tuần, thường xuyên có hiện tượng chóng mặt đau đầu, đi khám bị thiếu máu và được kê Safoli sử dụng […]

Câu trả lời

Hiện nay, Safoli đang nhận được sự tin tưởng sử dụng của nhiều chuyên gia, tuy nhiên, nhiều bà bầu vẫn có những thắc mắc khi sử dụng sản phẩm. 

Bệnh nhân bầu 22 tuần, thường xuyên có hiện tượng chóng mặt đau đầu, đi khám bị thiếu máu và được kê Safoli sử dụng với liều 2 viên mỗi ngày. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, bệnh nhân đang rất phân vân không biết có nên bổ sung thêm gì để tình hình nhanh chóng cải thiện. Xem thêm chi tiết câu hỏi và giải đáp từ chuyên gia. 

Chi tiết câu hỏi: Bị thiếu máu đã uống Safoli rồi cần uống thêm thuốc gì không?

” Chào bác sĩ, dược sĩ em bầu được 22 tuần rồi. Gần đây em rất hay có hiện tượng chóng mặt, đau đầu, đi khám thì bị thiếu máu và được kê thuốc Safoli liều 2 viên mỗi ngày. Bác sĩ cho em hỏi, ngoài uống thuốc này, em có cần uống thuốc gì khác nữa để nhanh khỏi không ạ? Và cần phải lưu ý gì trong chế độ ăn không? Em cám ơn bác sĩ nhiều.”

Dược sĩ bệnh viện Từ Dũ trả lời bị thiếu máu uống Safoli đã đủ? 

 

 

bi-thieu-mau-uong-safoli-can-uong-them-thuoc-gi-nua-khong
Bị thiếu máu uống Safoli cần uống thêm thuốc gì nữa không?

Chào bạn,

Khi phát hiện thiếu máu bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và không cần dùng thêm thuốc gì khác. Nếu triệu chứng chóng mặt, đau đầu chưa giảm, bạn nên tái khám để bác sĩ theo dõi và kê đơn thuốc điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Về chế độ ăn, bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chứa nhiều sắt (thịt bò, gan, trứng, rau xanh…), bạn nên dùng thêm các loại trái cây chứa nhiều vitamin C (cam, bưởi…) để tăng cường sự hấp thu sắt.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

ĐẶT CÂU HỎI
CÂU HỎI LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.