Bật mí cách có thai nhanh nhất bách phát bách trúng

March 27, 2018

Bạn đang rất muốn có em bé nhưng chưa biết cách có thai nhanh nhất.Tất cả những bí mật sẽ được bật mí ở bài viết này.Đừng bỏ qua vì biết đâu hóa ra bạn đang chỉ thiếu một mảnh ghép nhỏ nữa thôi là đã có thể có thai rồi.

1. Kiểm tra sức khỏe trước khi chuẩn bị có em bé.

Khả năng mang thai và thai kỳ của bạn sẽ tốt hơn nếu như bạn và chồng được tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi chuẩn bị có em bé. Mang thai ở thời điểm sức khỏe tốt nhất của cả 2 vợ chồng sẽ có trứng và tinh trùng khỏe nhất được thụ tinh và kết quả là bạn sẽ có cơ hội cao sinh ra một em bé thông minh và khỏe mạnh. 
Nếu bạn đang có 1 vấn đề sức khỏe nào, hãy giải quyết trước khi mang thai, vì việc sử dụng thuốc trong thời gian mang thai đa phần đều không tốt với bé. Một số thuốc, dù đã ngưng sử dụng từ trước thời gian mang thai nhưng vẫn có thể tồn tại trong cơ thể cho đến khi bạn mang thai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé, gây nên các biến chứng nghiêm trọng như dị tật, thậm chí là sảy thai. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ về thời gian mang thai thích hợp nhất.
Bên cạnh đó, trước khi mang thai, bà bầu cũng được khuyến cáo tiêm các vacin như: Uốn ván, Sởi, quai bị, Rubella, Thủy đậu, … để phòng ngừa trước những bệnh này xảy ra trong thời gian mang thai và sinh nở. 

Kiểm tra sức khỏe trước khi chuẩn bị có thai là việc cực kì cần thiết để có em bé khỏe mạnh

2. Lên kế hoạch cho một thai kỳ khỏe mạnh
Bổ sung acid folic từ một đến ba tháng trước khi bạn bắt đầu mang thai là điều mà hầu như tất cả chuyên gia sản khoa và tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo để phòng ngừa 1 số dị tật ở trẻ, trong đó quan trọng nhất là dị tật ống thần kinh. Ống thần kinh được hình thành từ rất sớm, ngay ngày thứ 28 sau khi thụ thai. Nồng độ acid folic đủ cao trong máu mẹ sẽ giúp ống thần kinh của bé được đóng một cách bình thường, vì vậy, việc bổ sung acid folic trước thời gian mang thai là cực kỳ cần thiết.
Hiện nay, trên thị trường đang có khá nhiều sản phẩm kết hợp bổ sung acid folic bạn có thể lựa chọn sử dụng. Ngoài việc phòng ngừa dị tật cho bé, bạn có thể sử dụng sản phẩm bổ sung thêm sắt giúp phòng ngừa hiện tượng thiếu máu, nâng cao thể trạng. 

 

Bổ sung acid folic từ ngay khi có ý định có thai là điều cực kỳ quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh

Để sinh ra một em bé khỏe mạnh, bạn cũng cần phải loại bỏ những thói quen không lành mạnh như uống rượu, hút thuốc, hoặc sử dụng ma túy, hạn chế sử dụng cafe ( không nên tiêu thụ nhiều hơn 300mg cafe mỗi ngày), duy trì cân nặng ổn định và thường xuyên tập thể dục.

3. Tính toán ngày rụng trứng và quan hệ vào đúng thời điểm
Chìa khóa để mang thai một cách nhanh chóng là xác định đúng ngày trứng rụng để tiến hành thụ thai đúng thời điểm. 
Bình thường trứng rụng vào khoảng 14 ngày trước kì kinh nguyệt tiếp theo. Bạn có thể xác định độ dài của chu kỳ kinh  trừ 14 để xác định ngày trứng rụng. Ví dụ: Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14. Nếu chu kì kinh dài 30 ngày, trứng rụng ngày thứ 16.

Hiện nay, cũng có một số biện pháp khác để xác định chính xác hơn ngày rụng trứng như:
Sử dụng que thử rụng trứng: Phương pháp này có độ chính xác khá cao, và được tiến hành khá nhanh gọn, cho phép  dự đoán thời điểm rụng trứng sau đó khoảng 12-36 giờ. Nguyên tắc là khi rụng trứng, nồng độ hormon LH trong nước tiểu sẽ tăng lên. Nếu que thử cho 1 vạch chứng tỏ bạn đang ở ngoài kỳ rụng trứng, nếu que thử cho 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt chứng tỏ bạn đang sắp đến gần ngày rụng trứng, và nếu cho 2 vạch trong đó vạch dưới 2 đậm hơn vạch trên 1 báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24-48 giờ tới. 
Hoặc có thể siêu âm canh trứng hoặc theo dõi sự thay đổi thân nhiệt (Nếu nhiệt độ thân nhiệt của bạn cao hơn nhiệt độ trung bình trong 3 ngày liên tiếp (đo trong 6 ngày liên tục) thì có nghĩa là trứng đang rụng) cũng là những cách đang được các chị em phụ nữ áp dụng để tính toán ngày rụng trứng chính xác nhất.
4. Cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.
Tinh trùng khỏe mạnh sẽ có cơ hội gặp trứng cao và tạo nên một phôi thai khỏe mạnh. Để cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng của người chồng, người chồng có thể áp dụng những cách sau đây:

+  Bỏ thuốc lá và chất kích thích.

+  Hạn chế đồ uống có cồn.

+  Kiểm soát cân nặng bằng cách tăng cường tập thể dục.

+  Ăn uống đủ chất dinh dưỡng: Kẽm, Axit Folic, và Vitamin C – giúp cải thiện chất lượng và làm dồi dào số lượng tinh trùng.

+  Nhiệt độ cao có thể giết chết tinh trùng. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi khô hoặc tắm nóng. (Tinh hoàn hoạt động tốt nhất ở 34-35 độ C, thấp hơn từ 1-2 độ so với nhiệt độ cơ thể bình thường.)

Những thay đổi này nên được tiến hành càng sớm càng tốt, vì tinh trùng cũng cần thời gian để trưởng thành, vì vậy bất kỳ thay đổi tích cực nào cũng sẽ mang lại những tinh trùng tốt hơn sau khoảng 3 tháng.
5. Quan hệ vào đúng thời điểm vàng
Một khi bạn đã biết khoảng thời gian rụng trứng của mình, và về phía người chồng đã có thể trạng tốt nhất để có những tinh binh khỏe mạnh nhất, đây chính là thời điểm vàng để bạn có thể lên kế hoạch sinh hoạt tình dục.
Nếu quan hệ vào năm ngày trước khi trứng rụng, xác suất mang thai của bạn chỉ khoảng 10%.
Xác suất mang thai tăng lên đều đặn cho đến hai ngày trước và kể cả ngày rụng trứng. Nếu bạn quan hệ trong ba ngày này, bạn có 27-33% cơ hội mang thai.

Ngày rụng trứng sẽ dao động trong khoảng từ ngày 13 đến ngày 15 của chu kỳ kinh nguyêt

Nếu bạn không chắc chắn về ngày rụng trứng của mình , bạn có thể quan hệ mỗi ngày trong tuần thứ hai và thứ ba của chu kỳ của bạn. Bằng cách đó, sẽ luôn có những tinh trùng khỏe mạnh trong ống dẫn trứng của bạn bất kỳ khi nào cơ thể bạn rụng trứng.
Một gợi ý khác: Nếu bạn và chồng của bạn đang chờ đợi để quan hệ trong thời gian bạn rụng trứng. Chồng của bạn nên xuất tinh ít nhất một lần trong những ngày trước thời kỳ bạn rụng trứng. Nếu không, trong tinh dịch của người chồng, sẽ có 1 lượng tinh trùng chết nhất định.
(Lưu ý: Một số chất bôi trơn âm đạo có thể làm chậm đường đi của tinh trùng, vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng những chất này, hãy hỏi ý kiến của  có khả năng thụ thai)
6. Tham vấn bác sĩ sản khoa
Nếu bạn dưới 35 tuổi, vợ chồng vẫn quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nào, không có thai trong vòng 1 năm, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về khả năng sinh sản của mình.
Còn nếu bạn trên 35 tuổi, vợ chồng bạn vẫn tiến hành quan hệ tình dục đều đặn, sau 6 tháng không mang thai, bạn nên gặp bác sĩ sản khoa.
Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cản trở việc mang thai và đề xuất ra các giải pháp phù hợp.
Trên đây là những cách mang thai nhanh nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài miễn cước 1800.0016, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. 
Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Avisure safoli là thuốc giúp điều trị và dự phòng thiếu sắt và acid folic trong thời kỳ mang thai:

– Sản phẩm bổ sung 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng sắt (III) hydroxyd polymaltose) và 350mcg acid folic, đáp ứng đủ lượng sắt và acid folic theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho phụ nữ có thai.(*)

- IPC khác biệt với dạng sắt (II) sullfate nhờ có độ an toàn cao, độc tính thấp do không có ion sắt tự do. Dạng sắt không ion hóa của IPC làm giảm kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn khi điều trị các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian dài.

– Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, tiện dùng, gọn nhẹ. 

(*) WHO recommendations on antenatal care for a positive pregnancy experience,2016

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.